0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Xây Dựng Video Viral Marketing Hài Cuốn Hút Khách Hàng

Viral video marketing hài hước trong quảng cáo đang trở thành xu thế hiện nay. Vậy làm thế nào để sáng tạo clip vừa mang tính giải trí, vừa đảm bảo quảng cáo sản phẩm cuốn hút người xem thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xanh Media nhé !

YẾU TỐ CÁCH TẠO RA VIDEO HÀI

Một video marketing hài hước, nhận được độ viral cao sẽ cần có đủ 3 yếu tố cốt lõi:

1. Bố cục

Video marketing hài hước cần phải xây dựng bố cục xuyên suốt, mang tính logic trong toàn bộ clip. Nó phải đảm bảo có đủ cả 2 phần: Giải trí và cung cấp thông tin. Đừng xây dựng bố cục dập khuôn theo hình mẫu nào đó mà nên sáng tạo nhằm đem đến sự khác biệt. Như vậy, khiến khi xem khán giả sẽ thấy “thỏa mãn”, đánh giá video bổ ích và muốn chia sẻ, lan tỏa cho những người khác xem.

2. Hình thức video

Hình thức video thể hiện phải sinh động, nổi bật để bắt mắt phần nhìn khi xem. Hơn nữa, khi bề ngoài bắt mắt sẽ khiến thị giác của khán giả tiếp cận tốt, khiến họ nhớ lâu về video hài đó dù chỉ nhìn qua vài phút ngắn ngủi.

Video Viral Marketing Hài

3. Lối diễn xuất

Lối diễn xuất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một video hài marketing hay. Cần chọn lối diễn sao cho tự nhiên, không gượng gạo. Có như vậy khi xem, khán giả mới thấy hứng thú, bị lôi cuốn, hấp dẫn, muốn thưởng thức tiếp dù biết đó chỉ là video quảng cáo. Đừng nên đặt nặng về việc đề cập tới nội dung quảng cáo mà hãy diễn sao cho cân bằng, vừa mang lại sự thư giãn, dễ chịu cho người xem, vừa khái quát các thông tin hàng hóa muốn truyền tải tới.

XÂY DỰNG NỘI DUNG VIDEO HÀI THU HÚT NGƯỜI XEM

Nội dung – “Chìa khóa” quyết định sự thành công của video viral marketing hài hước

  • Nội dung được xây dựng bằng ngôn từ đơn giản, gắn liền với thực tế đời sống

Video hài hước nhưng vẫn có nội dung rõ ràng, dễ hiểu, dễ in đậm trong tâm trí của người xem. Trong video cần sử dụng ngôn từ mang tính giải trí nhưng vẫn phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa cũng như trình độ hiểu biết. 

  • Nội dung có tính giải trí, xua tan sự khó chịu, mệt mỏi khi xem dù là quảng cáo

Vấn đề đặt ra khi làm nội dung cho video hài hước chính là “sự cân bằng”. Trước kia, những clip quảng cáo dù có hài nhưng bố cục lại chiếm đến 80% thông tin truyền thông sản phẩm. Điều này khiến khán giả luôn khó chịu, chỉ muốn chuyển kênh ngau khi thấy video quảng cáo phát sóng.

  • Nội dung tốt giúp khách hàng có hứng thú xem tiếp

Người dùng sẽ đánh giá một video quảng cáo hữu ích hay không trong 10 giây đầu tiên trình chiếu. Do đó, bạn cần làm nội dung thật nổi bật, hấp dẫn, khơi gợi sự tò mò ngay từ đầu để kích thích người dùng đi khám phá. Nhờ vậy, tạo hứng thú, động lực để họ xem hết từ đầu đến cuối video.

Video Viral Marketing Hài

Ngoài ra, bạn nên có sự đầu tư đúng đắn, đầu óc sáng tạo và luôn nắm vững cách thức để thực hiện video một cách hiệu quả và thành công như:

  • Luôn nắm bắt các thông tin nóng mỗi ngày

Nhằm chắt lọc, có thêm những ý tưởng viết hài hước mới. Việc cập nhật thông tin, xu hướng mỗi ngày là điều cực kỳ quan trọng. Hãy biến nó thành thói quen để duy trì đều đặn, điều này sẽ giúp bạn luôn đi đầu xu hướng. Chưa kể, nội dung xây dựng không bao giờ nhàm chán, lạc hậu.

  • Luôn cập nhật các câu nói trend, hot trên mạng

Một trong những cách thức đơn giản trong việc tìm kiếm ý tưởng nội dung, khiến video khi xuất bản trở nên khác lạ, độc đáo. Đó là luôn cập nhật các câu trend, hot trên mạng. Để từ đó, bắt nhịp viết nội dung theo. Cũng có thể search các trend đã cũ, rồi tìm nguồn bài “ăn theo” trào lưu đấy để biết họ đã tận dụng như thế nào để thành công.

  • Cần thực hiện video mở đầu với những chi tiết gợi sự chú ý, tò mò

Trên thực tế, những nội dung video hài hước không chỉ có nội dung hay mà cần có sự kịch tích, tạo sự tò mò ngay từ đầu. Vì thế, cần cài cắm những chi tiết mang màu sắc “bí mật, nguy hiểm” để tạo hứng thú khi vừa mở nút xem. Hãy tập trung, vận dụng chất xám của mình để khiến nội dung lôi cuốn, thu hút khán giả tự nhiên nhất.

  • Dùng các ngôn ngữ thân thuộc với đời sống

Việc sử dụng những từ ngữ gần gũi với đời sống pha trộn với chất diễn nhẹ nhàng, vui vẻ cũng rất quan trọng. Nó sẽ khiến video hài trở nên thú vị, cuốn hút, không có cảm giác gượng ép hay buồn chán.

  • Không đánh vào yếu tố hài hước nhiều quá

Hãy nhớ rằng, dù là video về hài hước nhưng những chi tiết tạo ra tiếng cười cần cài cắm đúng chỗ, đúng lúc để thu hút người xem. Đừng tận dụng quá yếu tố này vì dễ khiến bố cục clip bị “loãng”. Từ đó, gây phản tác dụng, làm khán giả bỏ qua video của mình.

Xem thêm: Video marketing là gì? Các bước làm video hạ gục mọi khách hàng

Để xây dựng video viral marketing hài cuốn hút khách hàng đòi hỏi quá trình rèn luyện, trau dồi mỗi ngày để có thể sản xuất ra được một video hài hước hay, có sự hấp dẫn và tỷ lệ viral luôn đảm bảo ở mức cao nhất. Mong bài viết trên đây mà Xanh Media chia sẻ sẽ giúp bạn thành công sản xuất video hài triệu view nhé.