0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Xây Dựng Fanpage Facebook Hiệu Quả, Triệu Like

Fanpage facebook là một công cụ không thể thiếu khi kinh doanh bán hàng trên facebook. Vậy làm thế nào để xây dựng fanpage hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xanh Media nhé !

1. FANPAGE FACEBOOK LÀ GÌ? CÁC LOẠI FANPAGE

1.1. Khái niệm

Fanpage là một trang được tạo ra từ tài khoản Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp, mục đích là tập hợp cộng đồng có chung sở thích hay mục đích quảng bá thương hiệu, cá nhân. Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage khác nhau.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

fanpage

1.2. Các Loại Fanpage phổ biến

Mỗi trang Fanpage giống như một kênh kết nối chữa một cá nhân hay tổ chức với cộng đồng người dùng Facebook. Dựa vào đặc thù của một số lĩnh vực, Fanpage sẽ được phân chia thành 6 nhóm chính.

 • Trang đại diện cho doanh nghiệp hoặc địa điểm cụ thể tại một địa phương nào đó.
 • Trang đại diện cho các trường học, hoặc viện hoạt một sự kiện.
 • Trang dành riêng để quảng bá dịch vụ sản phẩm.
 • Trang đại diện cho người nổi tiếng (chính trị gia, nghệ sĩ, vận động viên, nhà văn,..)
 • Trang chuyên cung cấp tin tức giải trí, thể thao.
 • Trang dành cho các tin tức hoạt động cộng đồng.

Đối với những trang tạo ra sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng người Facebook thường được gắn thêm tích xanh. Facebook hiện nay theo dõi và thống kê rất kỹ những trang có gắn tích xanh.

Khi Fanpage của một cá nhân hoặc tổ chức được nhận tích xanh cũng giống như việc Facebook đã công nhận thương hiệu đó. Khi người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ, trang đó luôn nằm ở top đầu. Đây chính là hình thức facebook marketing cực kỳ uy tín và hiệu quả cao.

2. LỢI ÍCH CỦA FANPAGE VỚI KINH DOANH

Fanpage giờ đây đã trở thành một phần thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thêm nhiều đối tượng khách hàng.

fanpage

 • Là nơi giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng… sắp diễn ra tới các khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Giúp tương tác giữa người bán và người mua được dễ dàng hơn.
 • Giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới những khách hàng hiệu quả.
 • Có sự lan tảo cực kỳ rộng, không chỉ những người thích trang của bạn biết mà những người bạn của người đó cũng biết đên sản phẩm của bạn thông qua tương tác của người thích trang của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào, nếu bạn có một lượng fanpage lớn thì độ lan tỏa của nó càng lớn.
 • Thông qua quảng cáo Fanpage (quảng cáo facebook cho fanpage )bạn sẽ tiếp cận và có được nhiều và nhiều khách hàng hơn.
 • Là nơi tạo niềm tin, sự uy tín về sản phẩm, dịch vụ của  bạn với khách hàng.

3. BÍ QUYẾT XÂY DỰNG FANPAGE TRIỆU LIKE

Với độ lan tỏa rộng và khả năng tác động mạnh mẽ, fanpage trở thành lựa chọn số 1 đối với công việc kinh doanh của nhiều người và doanh nghiệp. Để thu được hiệu quả cao, việc tăng like fanpage chất lượng là vô cùng cần thiết. Dưới đây là cách giúp tăng like nhanh và chất lượng cho fanpage.

 • Điền vào Fanpage những thông tin có thể tìm kiếm được

Để tăng số lượng người hâm mộ trang Fanpage của bạn, bạn nên bao gồm nội dung có liên quan và hữu ích, nhưng cũng có thể tìm kiếm được trong trang. Hãy nhớ rằng: Tất cả nội dung trên trang của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, giúp bạn thu hút nhiều người hâm mộ hơn đến trang.

 • Xây dựng nội dung bài viết chất lượng, có tính lan tỏa cao và hấp dẫn người theo dõi tương tác

Người theo dõi có thể không nhớ một bài đăng riêng lẻ lên Facebook, nhưng nếu họ nhận thấy bạn thường xuyên xuất bản các bài đăng có chất lượng, hữu ích và có liên quan lên cuộc sống cá nhân của họ, họ sẽ coi bạn là một tài nguyên có giá trị.

fanpage

 • Hãy tích cực đăng bài

Để nhận được nhiều lượt thích trên Facebook hơn không đơn giản chỉ là tối ưu hóa hồ sơ và đăng bài ngắt quãng. Để tiếp tục phát triển đều đặn, bạn cần duy trì sự hiện sự tích cực của trang Fanpage tới người theo dõi.

 • Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Để đảm bảo tối đa hóa hiệu suất hình ảnh của thương hiệu, bạn cũng nên sử dụng nội dung trực quan phù hợp với giao diện trang Fanpage và phù hợp với hình ảnh thương hiệu đang xây dựng. Ngoài nội dung súc tích, đi vào lòng người thì có thể coi những bức ảnh đẹp là lý do chính để giữ chân người tiêu dùng chia sẻ nhiều hơn.

 • Tổ chức các trò chơi, hoạt động

Tổ chức các minigame, give away, chương trình khuyến mại, livestream,… để tăng like cho fanpage trong thời gian ngắn.

 • Chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn có một chút ngân sách, việc kết hợp một số quảng cáo trả tiền vào chiến lược Facebook có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Tạo nên một trang Fanpage rất đơn giản, nhưng làm cho nó hoạt động tốt cần có thời gian, sự đầu tư và một kế hoạch cụ thể. Hãy xây dựng những nội dung hay, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ, trang Fanpage của bạn sẽ sớm đạt được triệu like. Xanh Media chúc các bạn thành công nhé !