Website vệ tinh là gì? Bí quyết xây dựng Website vệ tinh Bền Vững

Website vệ tinh là một trong các yếu tố quan trọng trong quá trình SEO website. Nó giúp cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn. Vậy Website vệ tinh là gì? Làm thế nào để xây dựng hệ thống website vệ tinh bền vững? Hãy cùng Xanhmedia tìm hiểu bài viết sau đây nhé !!!

1. Website vệ tinh là gì?

✓ Website vệ tinh (Site vệ tinh) là những Website có nội dung và chủ đề giống, tương tự hoặc có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, liên kết với website chính. Những website này hoạt động độc lập, tách biệt hoàn toàn với site chính.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

✓ Việc tạo ra những site vệ tinh này nhằm để thu hút, tạo thêm nhiều cơ hội để người dùng truy cập Website chính của bạn cũng như tạo tính cạnh tranh hơn so với đối thủ. Các site vệ tinh thường chỉ tập trung cho những từ khóa dài, có thể là những Blog review, chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu sản phẩm…

2. Ưu điểm và nhược điểm của Site vệ tinh

2.1 Ưu điểm của Site vệ tinh

✦ Ít tốn kém: Các site vệ tinh hầu hết đều dễ xây dựng dựa trên các nền tảng website miễn phí (như WordPress, Facebook, Tumblr,..)

✦ Ít tốn công sức: Các site vệ tinh cũng thường dễ xây dựng và không mất nhiều thời gian để quản lý. Một tháng bạn chỉ cần tạo ra khoảng 5 – 7 bài để duy trì site.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

2.2 Nhược điểm của Site vệ tinh

✦ Nếu việc xây dựng nội dung không tốt, website vệ tinh có nội dung không phù hợp với website của bạn, hay việc quản lý và đặt các backlink không đúng sẽ dễ bị Google Sandbox. Điều này dẫn đến hậu quả là web chính của bạn bị phá hủy, không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

>>>Xem thêm bài viết backlink là gì?

3. Vai trò của website vệ tinh trong SEO

✓ Chức năng chính của các site vệ tinh là giúp tăng traffic (lượt truy cập), quảng bá thương hiệu rộng rãi. Do đó, các site vệ tinh thường được sử dụng như một công cụ đắc lực trong việc SEO cho website chính,  để tăng lượt truy cập cho website của doanh nghiệp.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

✓ Giúp tăng thứ hạng của website chính trên các công cụ tìm kiếm: Việc để backlink điều hướng về website chính thông qua hệ thống site vệ tinh sẽ giúp thu hút lượng traffic cho site chính, điều này giúp thứ hạng của website chính tăng lên.

✓ Khi website sở hữu hệ thống site vệ tinh chất lượng sẽ có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút lượng khách hàng ghé thăm, từ đó website chính sẽ tăng lượng traffic đáng kể.

✓ Giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi, có nhiều “chi nhánh” tiếp cận người dùng: Các site vệ tinh hoạt động độc lập đều sẽ có một lượng khách hàng riêng. Việc sở hữu hệ thống site vệ sinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kênh để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình.

4. Bí quyết xây dựng Website vệ tinh bền vững

4.1 Làm thủ công

✓ Bạn cần thực hiện thủ công mọi thao tác như: tự đăng ký tài khoản, đăng ký IP khác nhau,…Điều này sẽ giúp Google không phát hiện ra được ý đồ xây dựng hàng loạt site vệ tinh của bạn.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

4.2 Hạn chế liên kết các Site cùng một lúc

✓ Không nên đặt link liên kết site vệ tinh tới trang chủ cùng một lúc hoặc liên kết tới nhau. Điều này dễ khiến cho Google nhận ra là bạn đang cố tình nâng thứ hạng của website chính một cách không tự nhiên. Nếu không, các site vệ tinh của bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen và thậm chí là loại bỏ.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

4.3 Đặt link tại Site vệ tinh

✓ Bạn cần lưu ý không được đặt quá ồ ạt và gây đột biến về số lượng khi tiến hành đặt link ở site vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chèn backlink quá nhiều trong tất cả các bài viết (hay còn gọi là spam backlink). Bạn có thể đặt xen kẽ giữa các bài viết để Google “bỏ qua” cho bạn.

4.4 Nội dung của Site vệ tinh

✓ Khi xây dựng một site vệ tinh bền vững, bạn cần có ít nhất 5 bài viết trong tháng đầu tiên. Sau đó, bạn tiếp tục bổ sung càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt. Trong trường hợp không có nhiều thời gian, bạn nên suy trì tối thiểu 1 bài/ tháng Google có thể nhận ra website vẫn đang hoạt động.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

✓ Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, bài viết trên site vệ tinh có thể ngắn nhưng tuyệt đối không được copy. Tốt nhất bạn nên xây dựng một vài nội dung thật sự chất lượng và thu hút để đặt backlink về website chính của mình.

4.5 Cẩn thận khi công bố Site vệ tinh

✓ Khi bạn tiến hành công khai các site vệ tinh, bạn có thể bị đối thủ “chơi bẩn” để khiến Google xóa trang ngay. Vì thế, bạn phải hết sức cẩn thận khi quyết định website vệ sinh của mình. Để tránh rủi ro sau này, tốt nhất bạn đừng công bố site vệ tinh của mình.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

4.6 Trao đổi liên kết

✓ Bạn nên trao đổi link giữa site vệ tinh với các trang web uy tín khác khi có sự liên quan về chủ đề, nội dung, lĩnh vực để có thể tạo được “sức ảnh hưởng” cho website của mình.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

4.7 Các Website vệ tinh không sử dụng chung giao diện

✓ Một điều cần hết sức lưu ý đó là bạn không nên xây dựng các website vệ tinh giống nhau về giao diện, hình thức và nội dung. Điều này rất dễ bị Google chú ý và liệt vào danh sách đen. Khi bạn đã mất thời gian tạo ra nhiều site vệ tinh thì tốt nhất nên tạo giao diện, hình thức riêng cho mỗi site.

Website vệ tinh là gì
Website vệ tinh là gì

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của bài viết trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ website vệ tinh là gì cũng như lựa chọn cho mình cách xây dựng hệ thống website vệ tinh bền vững và hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn may mắn và thành công !!!

————————————
𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗧𝘆 𝗖𝗣 𝗧𝗿𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗫𝗮𝗻𝗵𝗺𝗲𝗱𝗶𝗮
Contact us: 0849.949.678 | 79 Nguyễn Thái Học – Tp.Vinh
Website: www.xanhmedia.vn
Email: lienhe@xanhmedia.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *