0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Website vệ tinh là gì? Cách xây dựng website vệ tinh chuẩn

Website vệ tinh là gì? Có thể nói rằng Website về tinh đóng một vai trò rất quan trong và cần thiết trong SEO. Bạn đang muốn tìm hiểu về Website làm sao để có thể xây dựng chúng một cách chất lượng và bền vững? Cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Website vệ tinh là gì?

Hệ thống website vệ tinh được xem là những web con có cùng chủ đề liên quan đến những sản phẩm, dịch vụ mà website chính cung cấp, hướng đến. Tuy nhiên các website vệ tinh không có cùng domain hoặc mối liên hệ trực tiếp với trang chính, vì vậy chúng hoạt động độc lập và riêng biệt với những web bình thường khác.

Tầm quan trọng của website vệ tinh trong SEO

Thực tế cho thấy website vệ tinh đóng một vai trò rất quan trọng tron SEO. Các SEO thường xây dựng các website vệ tinh để hỗ trợ quá trình Seo của mình. Đặc biệt website vệ tinh được xây dựng với các mục đích sau:

  • Tạo kênh bán hàng riêng, thúc đẩy mua hàng. Mỗi website vệ tinh đều hoạt động độc lập và có đối tượng khách hàng riêng biệt. Việc sử dụng site vệ tinh có thể giúp bạn tạo thêm kênh bán hàng mới, tăng cường doanh thu.
  • Tăng thứ hạng của website chính trên công cụ tìm kiếm. Hãy đặt backlink trỏ về website chính tại các site vệ tinh chất lượng. Website chính sẽ tăng thứ hạng đáng kể.
  • Tăng traffic cho website chính thông qua hệ thống site vệ tinh. Khi có hệ thống site vệ tinh chất lượng, lưu lượng người truy cập chắc chắn sẽ tăng lên. Lúc đó, số người biết đến thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng theo lượng traffic đổ về website chính.

3 nguyên tắc vàng để xây dựng website vệ tinh chuẩn

Để xây dựng một website vệ tinh hiệu quả và vững chắc, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến những chủ chốt sau:

  • Đầu tư nội dung cho các website vệ tinh

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để Google có thể đánh giá chất lượng của mộ website. Vậy nên nếu như web chính của bạn liên kết được với những site con chất lượng thì chắc chắn rằng chúng sẽ góp phần làm tăng thứ hạng web chính trên các công cụ tìm kiếm.

Khi mới bắt đầu xây dựng web, bạn nên lựa chọn tối thiểu 5 bài viết trong tháng đầu tiên, nếu có thời gian thì mỗi tuần bạn có thể đăng 2- 3 bài thậm chí mỗi ngày 1 bài để có thể duy trì web và luôn có sự Index của Google thường xuyên. Sau một thời gian ổn định bạn có thể giảm số lượng bài viết.

  • Không đi link quá nhiều, nên đi link thật tự nhiên

Backlink cho website chính là mục tiêu mà chúng ta hướng đến khi xây dựng website vệ tinh. Tuy nhiên, chúng ta không nên chèn link quá nhiều bởi vì điều này có thể làm giảm sức mạnh của site vệ tinh và thâ,mj chí hệ thống này còn có thể bị công cụ tìm kiếm loại bỏ.

Một điều đáng chú ý đó là khi chèn link bạn hãy cố gắng đa dạng anchortext để chúng có thể trở nên tự nhiên nhất. Đặc biệt bạn không nên đặt link từ site chính về các site vệ tinh cũng như không nên đặt liên kết chéo giữa các vệ tinh với nhau.

  • Tạo sự khác biệt cho mỗi vệ tinh

Đừng xem hệ thống site vệ tinh chỉ là một công cụ lấy backlink, đó là một sai lầm lớn. Hãy đầu từ vafp các website vệ tinh, đặc biệt sẽ tốt hơn nến như bạn tự thực hiện thủ công các bước xây dựng hệ thống website vệ tinh. Cần lưu ý rằng, các site cùng chung 1 địa chỉ IP sẽ dẫn đến rank không cao.

Vì vậy hãy tự thiết kế các giao diện khác nhau, đăng kí các địa chỉ IP khác nhau cho website vệ tinh của mình và cập nhật những thông tin riêng biệt cho chúng. Có thể không cần quá nhiều nội dung cho 1 website vệ tinh nhưng những nội dung đó phải thật chất lượng.

Website vệ tinh có mục đích hỗ trợ quá trình SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và giữ được thứ hạng trên top google bền vững. Hệ thống website vệ tinh được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và duy tì thứ hạng bền vững. Thường thì các từ khóa dài thường được sử dụng trong website vệ tinh

Bài viết trên đây là một số thông tin chi tiết về website vệ tinh mà Xanhmedia muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm bắt được cách xây dựng hệ thống website vệ tinh bền vững. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn thành công!