0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Viral video là gì ? Ưu điểm vượt trội hơn TVC điểm gì ?

Viral video và TVC quảng cáo là 2 công cụ marketing đắc lực cho doanh nghiệp, hỗ trợ quảng bá hình ảnh, video sản phẩm và định vị thương hiệu. Tuy nhiên, hai phương tiện này có nhiều điểm khá giống nhau khiến nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn. Và ngay cả bạn vẫn chưa nắm rõ sự khác nhau giữa 2 công cụ này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xanh Media để dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp cho kế hoạch sản xuất nội dung truyền thông của mình nhé!

Viral Video Là Gì?

Video Viral chính là video trở nên phổ biến, có lượng view khủng, thông hệ thống internet như mạng xã hội, email, post lại trên các blog, diễn đàn,… Những loại video này có sức ảnh hưởng rất lớn nhờ tính chất giải trí, thư giãn, yếu tố hài hước, kể cả đến thương hiệu thời trang, nhãn hiệu uống giải khát, các thương hiệu nổi tiếng khác. 

viral video

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI VIDEO VIRAL

Cùng là công cụ quảng cáo nhưng để lựa chọn hình thức nào phù hợp với nhu cầu của mình thì là một điều không hề dễ dàng. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm mà TVC không có qua một vài yếu tố sau:

    • Mức độ lan truyền mạnh mẽ, nhanh chóng, rộng rãi hơn so với TVC quảng cáo. Thường được đăng tải trên mạng  Internet, mạng xã hội (youtube, facebook, twitter,..), email,.. Nên người xem dễ dàng tương tác, thể hiện cảm nhận, ý kiến về video quảng cáo, qua hình thức like, share, bình luận ngay dưới video đăng tải. Đây là một ưu điểm lớn so với hình thức sản xuất TVC quảng cáo. Bên cạnh đó, khác biệt về kênh hiển thị và sự tương tác. Cũng mang đến chênh lệch về tính lan truyền của hai hình thức nội dung video này. Một viral video sẽ thu hút lượng người xem cực lớn. Bởi với một nút click “share” sẽ lan truyền theo cấp số nhân tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người.

viral video

    • Thời lượng của một video viral hoàn toàn không bị bó buộc, nội dung có thể kéo dài đến vài chục phút. Ngược lại, còn TVC có thời lượng trình chiếu rất ngắn, thường chỉ vài phút hoặc thậm chí vài chục giây. Bởi đặc thù phát sóng trên các kênh truyền hình. Chi phí phát sóng TVC quảng cáo trên truyền hình thường rất đắt đỏ. Nên TVC quảng cáo chỉ xuất hiện xen kẽ các chương trình hoặc trong thời gian quảng cáo. Chính vì vậy, TVC quảng cáo đòi hỏi phải ngắn gọn, súc tích, gói gọn thông điệp trong thời lượng cho phép vì vậy việc lan truyền là rất hạn chế.

viral video

    • Nội dung video viral lưu giữ lại trong lòng người xem hình ảnh và nội dung. Hầu hết tại những Viral video ngắn thường xây dựng nội dung ngắn gọn và xúc tích để tập trung chủ yếu cho từ khóa chính của sản phẩm, dịch vụ giữ được chân khách hàng xem Viral video lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn viết kịch bản video quảng cáo viral hiệu quả

Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình hình thức quảng bá sản phẩm phù hợp nhất nhé. Hãy luông ủng hộ chúng tôi và sử dụng các dịch vụ của Xanhmedia để chúng tôi có thêm động lực mang đến những kiến thức hữu ích cho cộng đồng.