0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Video marketing là gì? Các bước làm video hạ gục mọi khách hàng

Video marketing đang trở thành xu hướng nổi trội trong các chiến lược marketing. Các doanh nghiệp đều đang ráo riết thực hiện các video để thu hút được nhiều người xem, từ đó xây dựng nên mối quan hệ tin cậy và lâu dài với khách hàng. Vậy làm thế nào để giúp video của bạn hạ gục mọi khách hàng? Tham khảo ngay bài viết dưới đây Xanh Media chia sẻ nhé !

Video Marketing là gì ?

Video marketing là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm của các doanh nghiệp của bạn, qua những thông điệp video, qua nội dung truyền đạt trong video với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

video marketing

Sức Mạnh Của Video Marketing

  • Video marketing chính là phương tiện truyền tải thông điệp mà không có phương tiện truyền tải nào làm được. Và vô cùng dễ dàng tiếp cận tới khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính lười đọc cũng sẽ bị thu hút bởi các video, họ lười đọc, lười nhìn hình ảnh nhưng sẽ bị cuốn hút bởi những thước phim những video marketing đẩy cảm xúc và cho họ những điều họ mong muốn. Những thước phim chân thực nhất về người bán hàng về sản phẩm, cho khách hàng thấy sự an tâm của bạn giành cho doanh nghiệp, sản phẩm đó. 

video marketing

  • Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhất: Bạn có viết video chính là công cụ được các công cụ tìm kiếm ưu tiên và yêu thích nhất chính vì thế việc đẩy video lên xếp hạng sẽ hoàn toàn đơn giản hơn các phương tiện truyền tải khác. Là phương tiện truyền tải mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất: Đây chính là hiệu quả không thể phủ nhận của video marketing so với những phương tiện khác tạo được các giai đoạn thu hút-giáo dục-chuyển đổi khách hàng bám đuổi theo hành trình khách hàng một cách nhanh nhất.

Các bước làm video hạ gục mọi khách hàng

  • Xác định mục tiêu chiến lược cho sản phẩm

Đầu tiên, bạn phải có một kế hoạch marketing rõ ràng và khả thi xác định được mục tiêu chiến lược mong muốn của mình. Không nên lập kế hoạch với những mục tiêu chung chung, mà cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng nào bạn đang cần hướng đến. Khi đặt mục tiêu, đừng quá “ham hố” đặt những mục tiêu khó khăn khiến bạn không thể theo dõi, hãy đặt mục tiêu dễ dàng theo dõi để có được nhiều dữ liệu giá trị.

  • Xác định thông điệp truyền tải và phát triển nội dung cho video

Bạn sẽ tạo thông điệp truyền tải chính xác, chuẩn bị tạo những content video marketing để mọi khách hàng đều yêu thích tin tưởng bạn vì vậy nên loại bỏ đi những thuật ngữ chuyên môn để xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất.

video marketing

  • Sáng tạo content đưa ra một câu chuyện mà người dùng quan tâm

Muốn video hiệu quả nhất luôn kết nối với người dùng tiềm năng thì thông qua hình thức kể một câu chuyện truyền cảm hứng sẽ đánh vào tâm trí người dùng của bạn. Thông thường, mỗi video đều nhằm mang lại câu chuyện hài hước, có tính kết nối cao. Video Marketing có lợi thế về mặt lâu dài cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty. Ngoài ra, bạn cần phải có một content hấp dẫn và lôi cuốn có thể khiến lượng người xem video của bạn tăng lên đáng kể, vì thế đừng ngại đầu tư cho những “gia vị” này nhé!

  • Tạo ra video thời lượng ngắn

Thời lượng video là một khía cạnh quan trọng trong Video Marketing. Các nghiên cứu đã kết luận rằng hầu hết khách hàng có khoảng thời gian tập trung rất ngắn hơn bao giờ hết khi xem một video. Điều này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Có rất nhiều nội dung trên internet tại thời điểm người dùng xem video của bạn, nên nó dễ sẽ kéo họ theo một hướng khác.

  • Thực hiện video marketing thông qua một đơn vị chuyên nghiệp

Doanh nghiệp của bạn chưa có một ý tưởng hấp dẫn và sản xuất video Marketing tuyệt đỉnh, thì việc tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp thực hiện video marketing trơn tru và nhanh chóng hơn là điều rất cần thiết lúc này. Thay vì đào tạo và thành lập một media riêng, việc “gửi gắm” thương hiệu của bạn tới một đơn vị uy tín có thể giúp bạn giảm bớt một phần kinh phí nhưng lại làm nên những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ 1 phần nào làm video marketing hạ gục mọi khách hàng chưa nào? Hãy liên hệ ngay Xanh Media để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn những kế hoạch và ý tưởng thực hiện video marketing thành công và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Công ty truyền thông Xanh Media