0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Từ khóa trong content marketing và vai trò của chúng

Từ khóa trong content marketing trở thành một căn cứ để phân loại nội dung và là mục tiêu mà các dịch vụ SEO hướng tới nhằm nâng cao thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm. Vậy từ khóa có phải là yếu tố cần tiên quyết cần phải tối ưu? Vậy cùng Xanh Media tìm hiểu về chúng ngay nhé!

Từ khóa trong content – Căn cứ nâng cao thứ hạng website

Bài viết sẽ giúp các bạn nhìn nhận một cách đầy đủ nhất về vai trò của từ khóa trong content để đạt được hiệu quả truyền thông marketing.

Từ khóa có vai trò tích cực trong việc hỗ trợ SEO bởi nó là một công cụ hiệu quả để phân loại nội dung. Do vậy, bạn hãy sử dụng từ khóa một cách hợp lý và sáng tạo hơn. Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi content đang trở thành một xu hướng trong marketing online thì những nội dung hướng người dùng, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng sẽ chiếm ưu thế và góp phần tăng thứ hạng bền vững cho website.

Tuyệt đối không nên sử dụng từ khóa một cách lộ liễu. Đặc biệt, càng không được nhồi nhét từ khóa vào bài viết, chúng sẽ khiến cho người xem cảm thấy khó chịu. Chúng ta có thể để nó ở phần tiêu đề và dùng phần thân bài để triển khai. Hoặc bạn có thể sử dụng những từ đồng nghĩa hay những từ liên quan để làm phong phú thêm phần nội dung bài viết.

Người dùng cũng như Google rất thích sự sáng tạo, không “đụng chạm” nội dung theo kiểu “copy – paste”. Vậy nên, hãy cứ sáng tạo nội dung và chú ý cách mà bạn sử dụng từ ngữ nhằm tác động tới tâm lý của người dùng.

Chúng ta phải luôn hiểu rằng, Google không thể đánh giá chất lượng của một website bằng cách nội dung nhưng nó sẽ dựa vào lượng truy cập, tỷ lệ quay lại, thời lượng truy cập để đưa ra những đánh giá.

Do đó, làm nội dung hướng người dùng là một phương pháp bền vững để tạo nên sự thành công cho các chiến dịch marketing online. Hãy sử dụng từ khóa một cách thông minh, lồng ghép, đan xen vào bài viết một cách khéo léo để phát huy hiệu quả.

Rõ ràng nghiên cứu từ khóa là một công việc tốn rất nhiều công sức. Bạn phải tìm hiểu và biết cách thực hiện từng bước. Có nghĩa là, bạn phải tìm ra được những từ khóa trung tâm, và dùng công cụ cũng như những nguồn tham khảo để thu thập từ khóa liên quan. Từ đó, sáng tạo nên một bài viết content marketing chất lượng, thu hút khách hàng!