0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Từ khóa đuôi dài là gì? Đóng vai trò như thế nào trong SEO?

Từ khóa đuôi dài – một trong những yếu tố giúp tăng thêm lượng truy cập đến với trang web. Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về loai từ khóa này? Bạn đang muốn tìm hiểu về cách tìm từ khóa đuôi dài tốt cho Seo?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa và chia sẻ một số bí mật làm thế nào nghiên cứu một từ khóa thích hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Cùng theo dõi để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là từ khóa bao gồm 3 từ trở lên, đây cũng là dạng từ khóa có số lượng tìm kiếm cao và chiếm phần lớn tỏng tất cả các công cụ tìm kiếm của Google với mức độ cạnh tranh thấp nhất. Chính vì vậy việc sử dụng từ khóa dài rất tốt cho quá trình SEO.

Theo lượng thống kê gần nhất, từ khóa dài đạt 92% lượng từ khóa mà mọi người gõ vào công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của từ khóa dài trong Seo

Từ khóa đuôi dài sẽ giúp bạn dễ dàng thăng hạng trong các công cụ tìm kiếm của Google, đây cũng chính là cách để chúng ta dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Những người tìm kiếm các thuật ngữ đuôi dài có xu hướng mua hàng cao hơn so với những người tìm kiếm bằng từ khoá ngắn.

Lưu lượng truy cập từ các từ khoá đuôi dài có xu hướng chuyển đổi thực sự tốt.

Mặc dù từ khóa dài được ít sử dụng tìm kiếm hơn nhưng khả năng người dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ sẽ tốt hơn rất nhiều so với những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng sự chuyển đổi không nhiều.

Vậy nên thay vì chúng ta chỉ tập trung vào những từ khóa mang lại lượt traffic cao mà tỉ lệ chuyển đổi không cao thì hãy tập trung vào nghiên cứu những từ khóa dài, đánh đúng tâm lý và mục đích của người mua hàng. Điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích dành cho bạn.

Hướng dẫn cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài

Để tìm kiếm từ khóa đuôi dài, bạn có thể để ý đến phần tìm kiếm liên quan ở cuối trang tìm kiếm Google, đây chính là khu vực an toàn đối với việc nghiên cứu.

Bạn chỉ cẩn nhấp từ khóa mình đang muốn xếp hạng vào thanh tìm kiếm Google sau đó lượt xuống phần cuối cùng của trang, bạn sẽ được gợi ý một số từ khóa dài hữu ích với mục tiêu của mình.

Hoặc bạn có thể sử dụng các diễn đàn để nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa đuôi dài. Bạn chỉ cần truy cập vào Google và nhập “từ khoá của bạn” + diễn đàn. Google sẽ đưa ra những gợi ý có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Sau đó bạn tìm đến các tiêu đề của những chủ đề mới nhất và đừng quên kiểm tra các từ và cụm từ mà mọi người sử dụng trong chủ đề chính để tìm từ khoá đuôi dài dành cho mình.

Với những từ khóa đuôi dài bạn có thể dễ dàng được thăng hạng trong công cụ tìm kiếm. Đây còn là cách mà bạn có thể tiếp cận trực tiếp được với người dùng. Hi vọng những thông tin được Xanhmedia chia sẻ trên bài viết đã giải đáp được một phân thắc mắc của bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn thành công hơn trong các chiến dịch quảng cáo của mình!