0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Tìm hiểu Submit Là Gì? Một số điều cần biết về Submit

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để có một content cực chất, cực độc trên website. Hãy submite để Google Index ngay và luôn, nếu không, bạn sẽ mất nó trong tay đối thủ. Vậy Submit là gì? Tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây của Xanh Media nhé.

Định Nghĩa Submit Là Gì?

Trong từ điển anh-việt, submit được định nghĩa là tường trình, khai báo,..

Submit là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEOer. Từ Submit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” hoặc “khai báo” dùng để khai báo các đường link giúp cho con bọ google vào đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất.

Như vậy thì submit url có nghĩa là thao tác thực hiện để khai báo bất kỳ một url nào đó đối với các công cụ tìm kiếm, phổ biến như Google, Ping, Yahoo . . . và sau đó nó giúp các dữ liệu trên url này được index nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Submit url google là gì? Tại sao phải Submit url?

Nhưng nếu như bạn viết bài thật hay, thật chuẩn Seo thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index, cũng có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của google.

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Bài viết của bạn được xuất hiện khi ta tìm kiếm trên google và Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google chỉ khi bài viết được google index. Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Cách submit website lên google

Bước 1:

Bạn truy cập vào vào trang submit url theo đường dẫn dưới đây:

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

Bước 2:

Coppy đường dẫn link hay còn gọi là url của bài viết, và dán vào phần url của trang submit mà bạn vừa mở ở bước 1, Tiếp theo là bạn tích vào ô capcha (i’m not robot) nếu như hiển thị hình ảnh, thì bạn hãy làm theo yêu cầu trong bức ảnh đó, sau khi hoàn thành yêu cầu bạn đã được phép chọn vào Nút Submit Request rồi gửi yêu cầu đến google.

Bước 3:

Bạn chỉ cần đợi vài giây google sẽ gửi lại kết quả “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng.” có nghĩa là bạn đã khai báo thành công rồi đấy.

Giờ thì bạn đã hiểu submit là gì và các cách submit web rồi nhé. Chúc bạn thành công!