0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Tìm hiểu Graffiti là gì? Những phong cách vẽ của Graffiti

Đối với những thế hệ cuối 9x, 8x hẳn trào lưu dùng những bình sơn xịt để xịt tên của mình lên các bức tường để mọi người biết đến mình. Ấy vậy mà giờ đây nó được coi là tài sản tinh thần đặc biệt ở các đường phố. Graffiti chính là nó. Vậy Graffiti là gì? Tìm hiểu những phong cách vẽ của Graffiti như thế nào? qua bài viết dưới đây của Xanh Media nhé.

Graffiti là gì?

Graffiti hay còn được biết đến là loại hình nghệ thuật sử dụng sơn để tạo nên những bức tranh ấn tượng hoặc đơn thuần là hình thực hình vẽ trên tường với những dòng chữ nguệch ngọc, trầy xước nhưng lại tạo nên một tác phẩm hoàn hảo.

Chắc hẳn mọi người đã từng nhìn thấy trên những bức tường đường phố, khu phố, xe ô tô, gara, tàu điện ngầm,… được vẽ bằng sơn hoặc bất kỳ chất liệu nào đầy ấn tượng.

Đây được xem là một loại hình nghệ thuật đường phố, hiện nay thì nó được ứng dụng nhiều hơn vào nhiều lĩnh vực và nội bật nhất là thiết kế nội thất để giúp biến hóa ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và sinh động hơn.

Những phong cách vẽ của Graffiti

  • Tag style: Những chữ ký loằng ngoằng, truyền bá tên tuổi, địa chỉ.
  • Throw up: Có thêm đường viền vào các chữ cái và có phần thân chữ.
  • Blockbuster style: Chữ tạo nên bởi nhiều hình đều nhau có góc vuông sắc cạnh.
  • Simple style (Free style): Dạng hình học cơ bản : hình tròn vuông, tam giác với các chữ tách rời nhau về khoảng cách, có sự phụ trợ của một số hoa văn trang trí.
  • 3D style: Ban đầu style 3D chỉ là dạng chữ được mô tả như những khối hình, có sự phân chia không gian. Phong cách này ngày càng phát triển và biến tấu vẽ hình ảnh 3D rất đẹp mắt hơn là dạng chữ như bạn đầu.
  • Wild style: Hòa trộn từ các phong cách trên, phong cách wild style rất phức tạp khiến cho cả writer nhiều khi cũng khó có thể kiểm soát được phần việc mình làm – tạo nên một sự lĩnh hội khá là khó khăn cho những người không rành lắm về khoản Graffiti này: quá náo loạn, quá mạnh mẽ rực rỡ
  • Art style: Đây là đỉnh cao của nghệ thuật Graffiti, đó không còn là những chữ cái thông thường hay các hoa văn trang trí phức tap như WILD STYLE nữa mà ART STYLE là một tác phẩm nghệ thuật thật sự, một bức trang được vẽ trên tường bằng sơn xịt.Khi nhìn vào tác phẩm Art Style bạn ko thể tin đấy có thể xịt ra những đường nét đó bằng sơn xịt.Hiện giờ Mỹ là nơi sở hữu nhiều tác phẩm Art Style nhất.

Văn hóa Graffiti tại Việt Nam

Có thể nói, Graffiti Việt Nam đang có xu hướng phát triển đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng …Giới trẻ Việt đã kịp thời update trào lưu này và thể hiện chúng ở nhiều nơi công cộng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các Graffiti ở mọi nơi.

Thế nhưng, các tác phẩm Graffiti Hà Nội chưa thực sự được chú ý và nổi bật bởi chất lượng chưa cao. Nhiều bạn trẻ lợi dụng phong cách này để thể hiện tình yêu và nhiều điều khác. Thậm chí chúng lại bị các nhóm Graffiti phá hỏng.

Và dưới con mắt còn khá bảo thủ của nhiều người lớn tuổi cùng ý thức chưa tốt của một bộ phận giới trẻ thì Graffiti chắc sẽ còn mất rất nhiều thời gian để trở thành môn nghệ thuật chính thống ở Việt Nam.

Với những ưu điểm và ứng dụng hoàn hảo trong sử dụng, Graffiti hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển đa dạng hơn nữa. Hy vọng với những thông tin về việc Graffiti là gì trên đây mà Xanh Media chia sẻ. Bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu đặc điểm của phát triển Graffiti trên thị trường hiện nay.