0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Tên miền chứa từ khóa và tên miền thương hiệu? Lựa chọn nào tốt nhất?

Nên chọn tên miền chứa từ khóa hay thương hiệu? Chắc chắn rằng trong lĩnh vực Seo, tên miền đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Đặc biệt, có được 1 tên miền từ khóa là điều rất tốt. Chính vì vậy mà khi lựa chọn 1 tên miền đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ. Vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

Định nghĩa tên miền chứa từ khóa và tên miền thương hiệu là gì?

Tên miền thương hiệu là tên miền được lựa chọn theo ngẫu hững, tên miền thương hiệu có thể hoàn toàn vô nghĩa. Để lựa chọn được tên miền thương hiệu, bạn có thể lựa chọn từ viết tắt hoặc một từ ngẫu hứng nào đó không có ý nghĩa.

Việc sử dụng tên miền thương hiệu sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thể bởi lẽ người dùng sẽ có xu hướng sử dụng những thương hiệu uy tín và có nhiều người dùng. Đó là chưa kể đến việc họ sẽ dễ nhớ hơn so với các tên miền khác.

Tên miền từ khóa là tên miền được lựa chọn theo từ khóa của sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tên miền từ khóa sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc tối ưu SEO giúp khách hàng dễ dàng nhớ về địa chỉ website của bạn.Nên lựa chọn tên miền có từ khóa hay thương hiệu?

Tên miền chứa từ khóa SEO có những đặc điểm sau:

  • Không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng tên thương hiệu cho website.
  • Dễ dàng lên Top Google vì tên miền chứa từ khóa người dùng cần.
  • Thể hiện cho khách hàng biết rõ website của mình đang kinh doanh về lĩnh vực gì?
  • Không thể phát triển lâu dài được nếu không xây dựng thương hiệu xung quanh tên miền đó.

Tên miền chứa từ khóa và thương hiệu – Lựa chọn nào là tốt?

Trên thực tế có hai luồng ý kiến tranh cãi xoay quanh vấn đề này, một bên ủng hộ việc sử dụng tên miền có từ khóa, một bên tin rằng thương hiệu trong tên miền là điều hết sức quan trọng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định phát triển lâu dài thì hãy lựa chọn ngay cho mình tên miền thương hiệu để thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp mình, đó chính là chìa khóa làm cho người dùng biết đến bạn. Còn nếu như đơn giản chỉ là một người dùng cá nhân bạn hãy chọn tên miền chứa từ khóa seo để dễ dàng tiếp cận khách hàng trong thời gian gần nhất.

Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho chiến lược kinh doanh của mình. Tùy nhiên để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên dựa vào ngành nghề và mặt hàng kinh doanh của mình. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của Xanhmedia. Chúc các bạn thành công!