0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Làm thế nào để seo từ khóa lên top Google bền vững?

Seo từ khóa lên top google đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Và không phải bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, Xanhmedia chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức thiết thực nhất nếu như bạn muốn website của mình có thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

5 bước cơ bản để seo từ khóa lên top google

Có khá nhiều yếu tố tạo thành để bạn có thể seo từ khóa lên top, tuy nhiên 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra rằng sẽ không quá khó khăn để lên Top google nếu như bạn biết cách đi đúng hướng.

1. Phân tích từ khóa và lựa chọn 1 cách chính xác

Lựa chọn từ khóa được xem là bước quan trọng nhất để giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch Seo của mình, đồng thời giúp bạn được nhiều chi phí nhất. Các từ khóa sẽ có khả năng lên TOP nhanh và giúp bạn vượt trội các đối thủ khác trên Google.

2. Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa chất lượng

Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị thật tốt nội dung cho mỗi từ khóa bạn sắp SEO. Nhớ rằng nội dung cần thật sự chất lượng và độc đáo, vì đây chính là điều mà Google rất thích sẽ giúp website của bạn lên TOP mà chẳng cần backlink. 3 yếu tố để có được một bài viết chất lượng đạt hiệu quả giúp website lên TOP đơn giản nhất.

Một số lưu ý để content đạt chất lượng cao nhất:

  • Số lượng của một bài viết ít nhất từ 400-600 từ, nội dung phải cực kỳ thu hút và độc đáo.
  • Cần thêm 1 đến 2 ảnh để nội dung bài viết độc đáo hơn
  • Yêu cầu đạt unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng

3. Tối ưu các yếu tố on – page cho website chính

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa và sở hữu những content chất lượng và bắt đầu xây dựng bài viết đó tối ưu On – Page mới là cách SEO từ khóa lên TOP Google hiệu quả.

Đầu tiên chính là tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự vầ đặc biệt là khi ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.

 

4. Xây dựng backlink chất lượng

Backlink sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn traffic, đồng thời giúp website bạn trở nên uy tín hơn. Ngoài việc giúp từ khóa lên top google thì việc xây dựng content chất lượng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình seo.

5. Tiếp tục xây dựng nội dung và chờ đợi

Sau khi bạn đã làm đầy đủ 4 bước trên, hãy tạm quên các từ khóa đó tiếp tục xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng. Cùng với tất cả những gì bạn đã làm, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí mà bạn sẽ bất ngờ.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, đừng chỉ dừng lại ở đó mà hãy liên tục cập những bài vết mới chất lượng và độc đáo hơn để duy trì thứ hạng cuat website mình trên top google. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn thành công hơn trong các chiến lược Seo của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn thành công!