0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Seo offpage là gì? Giải đáp những thắc mắc về Seo offpage

Seo offpage là gì? Những thắc mắc của bạn về SEO offpage sẽ được Xanh Media giải đáp thông qua bài viết dưới đây!

Seo offpage là gì? SEO offpage bao gồm những yếu tố nào?

SEO offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng các liên kết backlink tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website của mình. Dưới đây là 5 yếu tố của Seo offpage cơ bản, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

#1. Số lượng tên miền giới thiệu

Bạn cũng đã biết rằng, việc tìm kiếm của Google nó dựa trên Page Rank – thuật toán xem xét số lượng và chất lượng của các liên kết backlinks trỏ đến website của bạn. Do vậy Backlinks là phần quan trọng nhất của offpage.

Bạn sẽ kiểm tra được hiện tại webite của bạn có bao nhiêu backlinks được trỏ đến thông qua việc sử dụng các công cụ kiểm tra và phân tích website. 

Không chỉ là việc có nhiều link trỏ đến website của bạn từ các tên miền giới thiệu khác, mà đó còn là số lượt trang web của bạn được tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng xây dựng các trang bạn muốn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, chứ không quá chú trọng xây dựng nhiều liên kết đến website của bạn.

#2. Link Authority – Liên kết thẩm quyền

Bao giờ cũng vậy, một liên kết từ 1 trang có uy tín (thẩm quyền) bao giờ cũng có giá trị, chất lượng hơn trang có thẩm quyền thấp. Thẩm quyền ấy ở đây được hiểu theo là độ tin cậy, thứ hạng của web, độ chất lượng thông tin và được người dùng đánh giá cao…

Đánh giá website càng cao thì lưu lượng tìm kiếm càng tăng. Và bạn đừng hiểu nhầm rằng là không phải backlink từ các website đều có giá trị như nhau. Nhớ nhé!

#3. Anchor text

Anchor text đề cập đến các từ trong content có chứa link dẫn đến một trang web khác. Các liên kết từ anchor text liên quan đến chủ đề chung của trang web sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng trang. Do vậy, hãy sử dụng khéo léo và đa dạng Anchor Text có liên quan đến các từ khóa của trang đích.

#4. Google My Business

Google My Business là một hồ sơ kinh doanh của công ty được google cung cấp miễn phí. Nếu bạn muốn có được kết quả “snack pack” tốt để xếp hạng thì bạn phải làm sao cho tối ưu hóa Google My Business của bạn 1 cách tối đa. Bạn nên nhớ rằng: nếu chỉ tạo một hồ sơ doanh nghiệp bình thường, thì nó chưa đủ để hiển thị trên Google. Hãy chú ý điều đó!

#5. Review website

Nếu nói Google My Business là yếu tố quan trọng trong “snack pack” thì việc đánh giá website là yếu tố quan trọng thứ hai để xếp hạng trong “snack pack” và là yếu tố quan trọng thứ năm để xếp hạng trong tìm kiếm bình thường.

Chúng ta phải nên nhớ rằng, càng có nhiều đánh giá tích cực và tin cậy trên hồ sơ Google My Business và website của bên thứ 3 đáng tin cậy thì càng có thứ hạng cao trong “snack pack”.

Bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu về thuật ngữ Seo offpage là gì? cùng một số nội dung về các yếu tố của SEO offpage. Hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn!