0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

SEO MOBILE và những yếu tố cần thiết trong Seo mobile

Seo mobile là thuật ngữ bắt đầu lan truyền rộng rãi trong những năm trở lại đây. Tại sao lại có sự lan truyền như vậy? Cùng Xanh Media tìm hiểu về Seo mobile và những vấn đề xoay quanh nó nhé!

SEO Mobile là gì? Những yếu tố cần thiết trong Seo mobile?

Sự phát triển của mạng Internet và sự bùng nổ thông tin mà con người đã biết tận dụng hiệu quả smartphone cho nhiều mục đích khác nhau từ liên lạc, giải trí… cho đến tra cứu thông tin…Chính vì thế mà SEO Mobile cũng bắt đầu xuất hiện.

SEO Mobile (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho di động) được hiểu là quá trình điều chỉnh nội dung, kỹ thuật trang web của bạn để đảm bảo khách truy cập từ thiết bị di động có được trải nghiệm tốt nhất. Website được tối ưu hóa cho mobile có thể dễ dàng chuyển giữa máy tính để bàn và thiết bị di động một cách mượt mà, cung cấp cho người dùng trải nghiệm vượt trội.

Trên di động sẽ có những tiêu chuẩn hiển thị, tính năng riêng nên SEO Mobile phải đáp ứng tối đa điều đó. Đôi khi, bạn sẽ gặp 1 vài rắc rối nhỏ trong SEO mobile. Tuy nhiên, giá trị mà SEO Moblie mang lại rất lớn, bắt buộc SEOer cần biết về những yếu tố cơ bản để từng bước thực hiện đúng hướng. Vậy cùng nắm vững các yếu tố cơ bản sau:

#1. Đối tượng khách hàng trên Mobile

Dựa vào Google Analytics để lọc danh sách khách hàng tìm đến website từ kênh SEO. Sau đó, tổng hợp số lượng và những từ khoá nào khách hàng truy cập bằng di động dễ dàng. Mục đích của việc phân tích trên nhằm xem xét lại website cần chỉnh sửa chỗ nào? điều hướng ra sao?. Tù đó, có những điều chỉnh phù hợp (giữ giống nguyên phiên bản website hay cần thay đổi)…

#2. Hiển thị của website trên SERPs

Đây là yếu tố giúp các SEOer khảo sát website hiển thị những nội dung gì khi tìm kiếm thông tin bằng điện thoại… để làm căn cứ để tuỳ chỉnh cho phù hợp hơn.

#3. Xu hướng tìm kiếm khách hàng bằng di động

Google Keyword Planner có bộ lọc dành cho Mobile để xác định từ khoá mà khách hàng mobile sử dụng tìm kiếm. Nhờ yếu tố này mà bạn sẽ có cái nhìn mới hơn trong cho nghiên cứu, phát triển từ khoá SEO Mobie để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

#4. Trải nghiệm người dùng

Một chiến dịch Seo mobile của bạn có thành công hay không là nhờ vào cách xác định yếu tố “Trải nghiệm người dùng”. Khi bạn mang lại được sự trải nghiệm tốt cho khách hàng nghĩa là bạn đang thu hút nhiều khác hàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì lợi ích to lớn ấy mà tính tải nghiệm trong SEO Mobile được ưu tiên hàng đầu, hơn cả thứ hạng và traffic.

#5. Tính khả dụng

Cũng ngang giá trị với yếu tố “Trải nghiệm người dùng”, yếu tố “Tính khả dụng” ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và quyết định mua hàng của người dùng.

Hiểu một cách đơn giản: web phải có độ hấp dẫn, càng dễ sử dụng càng tốt. Đặc thù của điện thoại là có giao diện nhỏ, do vậy, những nội dung kiểu như kêu gọi hành động hay những nội dung quan trọng bạn nên thể hiện nó một cách rõ ràng, cụ thể, bắt mắt. Các yếu tố không quan trọng nên lược bớt.

#6. Tốc độ tải trang

Không chỉ trên desktop mà ngay trên di dộng cũng đòi hỏi SEO cần lưu tâm đến tốc độ tải trang. Người dùng rất khó chịu khi chờ đợi hiển thị thông tin đang cần. Có thể, họ sẽ thoát ra ngay khi nhận thấy trang chậm chạp. Đây cũng là yếu tố quyết định tính trải nghiệm có thực sự tốt.

Cho tới hiện tại, ở nước ta có khoảng hơn 1.5 tỷ chiếc điện thoại được bán ra. Số liệu chứng minh rằng: có rất nhiều khách hàng đang sử dụng mobile. Nếu doanh nghiệp không chớp lấy cơ hội và biến nó thành thế mạnh để lôi kéo hàng trăm nghìn khách hàng thì quả thực đó là 1 sự sai sót lớn trong quá trình kinh doanh và quá trình truyền thông. Thế giới ngoài kia – người dùng rất thông minh, họ hướng sự tiện lợi là đích. Do vậy, bạn hãy chắc chắn rằng website Mobile của mình cung cấp đủ nội dung mà người dùng đang tìm kiếm khi họ dùng các thiết bị di động.

Hãy thiết kế website sao cho phải thật thân thiện với Mobile. Và bạn hãy ghi nhớ 1 điều rằng là: nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu này thì trang web của bạn sẽ khó có lòng đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Hãy làm tất cả mọi thứ để phiên bản website cho Mobile thật chuẩn và tạo sự dễ chịu cho người dùng khi truy cập.

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về SEO MOBILE và những yếu tố cần thiết trong Seo mobile để thu hút được số lượng lớn khách hàng. Từ đó, tăng doanh thu, phát triển thương hiệu cho đơn vị của mình. Chúc các bạn thành công!