0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

SEO Là Gì? 6 Lợi Ích SEO Website Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

SEO là gì mà mọi người đua nhau làm? SEO có thực sự giúp doanh nghiệp kinh doanh online tốt hơn hay nó đang bị thần thánh hóa sức mạnh?

Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn. Và bài viết này không chỉ giải thích định nghĩa và các công việc SEO website. Mà Xanh Media còn đề cập đến những ứng dụng và kết quả SEO trên các công cụ tìm kiếm mang lại mà các bạn chưa bao giờ ngờ tới!

SEO là gì?

➤ Khái niệm SEO dưới góc nhìn kỹ thuật:

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Bằng cách thực hiện hàng loạt các công việc (như tối ưu tốc độ, cấu trúc website, đi link, viết bài…) giúp web được Google đánh giá tốt và được xếp trong top kết quả tìm kiếm của Google.

Nằm trong top Google, chúng ta sẽ hiểu là top trang nhất, nghĩa là 10 vị trí tự nhiên đầu tiên (kết quả không phải quảng cáo chứa “QC” hoặc “Ad”).

Và cái đích cuối cùng của SEO không phải là Google, mà là người truy cập website, là chính khách hàng của bạn! Google muốn người dùng được cung cấp các thông tin chính xác nhất, có những trải nghiệm tốt nhất trên website được đề xuất, nhờ vậy Google mới có thể tồn tại được và vượt trội hơn các công cụ tìm kiếm khác. Do đó, nếu có cùng đích đến với Google là phục vụ người tìm kiếm thông tin, website của bạn sẽ lên Top.

➤ Khái niệm SEO dưới góc nhìn kinh doanh online:

SEO là việc chúng ta dẫn lối khách hàng đến website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

SEO sẽ giúp bạn tăng cơ hội đưa các thông điệp (về bán hàng hoặc đẩy mạnh thương hiệu) tới chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu và chính xác nhu cầu thông tin mà họ muốn tìm kiếm.

6 Lợi ích SEO Website mang lại cho doanh nghiệp

➤ Website được tối ưu tốt hơn
Khi SEO, các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề,… sẽ được tối ưu sao cho chuẩn với yêu cầu của Google. Nhờ vậy, chất lượng website tăng lên.

Đồng thời, sẽ tạo những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ví dụ: tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập không phải đợi lâu, giảm khả năng khách hàng rời bỏ trang web của bạn.

➤ Tăng cơ hội bán hàng
Lựa chọn từ khóa sát với nhu cầu của nhóm khách hàng, SEO giúp bạn tiếp cận tới đúng đối tượng đang có nhu cầu mua. Nhờ vậy, đây là lượng truy cập tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao.

Khi cần mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó, ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến việc lên Google tìm kiếm thông tin về sản phẩm, các lời khuyên, tư vấn. Nếu web có nhiều từ khóa lên top, lượng truy cập càng cao thì khả năng lượng khách hàng liên hệ càng tăng.

➤ Khách hàng sẽ “chủ động” đến với bạn
Trên thực tế, người dùng hiện nay thường không tin ngay vào quảng cáo, họ muốn là người chủ động tìm kiếm thông tin sản phẩm.

Với hiệu quả đưa website lên Top Google, khách hàng sẽ cảm thấy được chủ động tìm kiếm bằng từ khóa thể hiện nhu cầu của họ. Họ được lựa chọn sẽ truy cập vào website nào, và chủ động trong quyết định liên hệ đến doanh nghiệp.

➤ Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng
SEO giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng và khi sử dụng Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập này. Bằng cách ghi nhận, thống kê:

– Giới tính.
– Độ tuổi.
– Vị trí địa lý.
– Ngôn ngữ sử dụng.
– Lịch sử tìm kiếm.
– Thời gian, cách thức khách hàng xem trang web của bạn.

Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng bởi nó giúp doanh nghiệp của bạn trả lời câu hỏi: “Đâu là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng?”. Từ đó có thể lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả!

➤ Phát triển thương hiệu, tạo sự tin cậy cho doanh nghiệp
SEO giúp đẩy các từ khóa lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Càng tiếp cận được nhiều người, thương hiệu của doanh nghiệp càng được biết đến nhiều hơn. Google luôn cố gắng cung cấp kết quả phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Website của bạn ở vị trí tự nhiên càng cao càng có độ tin cậy cao hơn.

➤ Tiết kiệm chi phí
SEO web là một chiến lược Marketing hiệu quả về chi phí. Bởi vì nó nhắm tới việc tiếp cận những khách hàng đang chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí SEO là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho website tốt hơn, tối ưu hơn. Các giá trị đầu tư này sẽ tồn tại cùng website. Dù có hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả SEO thì bạn cũng không phải trả thêm đồng nào cho các truy cập này.

Quy trình để thực hiện một dự án SEO:

1. Nghiên cứu và phân tích từ khóa
Nghiên cứu từ khóa thông qua hỗ trợ từ các công cụ và phân tích từ người dùng cũng như đối thủ. Đây là bước quan trọng nhất để thực hiện một dự án SEO.

2. Xây dựng nội dung/content
Sau khi có được bộ từ khóa tiềm năng và chất lượng nhất, sẽ tiến hành xây dựng cấu trúc và nội dung. Google ngày nay ưa chuộng nội dung độc lạ, chất, hữu ích với người dùng. Nội dung tạo được thiện cảm với Google đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được đánh giá cao, thứ hạng cũng sẽ tăng.

3. Tối ưu onpage
SEOer sẽ tiến hành tối ưu những nội dung đó để chúng trở nên thân thiện hơn với bọ tìm kiếm của Google. Công việc là tối ưu cho các từ khóa như title, H1, meta description, hình ảnh, readability …

4. Tối ưu offpage
Công đoạn này được thực hiện hoàn toàn bên ngoài website, bằng cách xây dựng hệ thống backlink trỏ về trang chủ và các trang quan trọng.

5. Theo dõi kết quả
Sau khi thực hiện các bước trên, sẽ phải theo dõi kết quả và tiếp tục tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến SEO theo chuẩn Google.

6. Tối ưu nâng cao
Từ thứ hạng và lưu lượng người dùng đạt được, tiếp tục phân tích sâu và tối ưu nâng cao: Bounce rate, time on site…

SEO là giải pháp giúp tăng trưởng cơ hội bán hàng trên website. Doanh nghiệp cần đặt SEO vào chiến lược phát triển kinh doanh và thương hiệu trong dài hạn. Đặc biệt, bạn phải lựa chọn đơn vị làm SEO cẩn thận. Hãy phối hợp chặt chẽ với họ trong hai hoạt động: SEO và Content Marketing.

Nếu bạn mong muốn thuê dịch vụ SEO tin cậy giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả hãy liên hệ ngay Xanh Media để được tư vấn ngay.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty truyền thông Xanhmedia
Số 38, Đường Trần Quang Diệu, Thành phố Vinh, Nghệ An
Fanpage: https://www.facebook.com/XanhMedia.vn/
Website: https://xanhmedia.vn/