0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Redirect là gì? Tầm ảnh hưởng của Redirect trong Seo?

Redirect là gì? Tầm ảnh hưởng của redirect trong Seo?… Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những người mới vào nghề Seo. Cùng Xanh Media tìm hiểu kỹ hơn về chúng ngay dưới bài viết.

Redirect là gì? Tầm ảnh hưởng của redirect trong Seo và các loại Redirect!

Redirect được hiểu theo một cách đơn giản là chuyển hướng link. Đây là thuật ngữ thường được các SEOer nhắc đến trong quá trình xây dựng liên kết website. Theo đó, khi bạn nhấp vào bất kỳ một liên kết bất kỳ trong website redirect nó sẽ trỏ về một page trong website của họ hoặc sẽ nổi lên một bản thông báo liên kết ấy nằm ngoài website của họ và có thể gây hại cho người truy cập.

Tầm ảnh hưởng của website Redirect

Việc tạo dựng một website redirect không mấy khó khăn, bạn chỉ việc chèn thêm một đoạn code nhỏ vào phần html của website là đã có thể chuyển đổi từ một trang không redirect thành trang redirect và ngược lại. Mục đích của nhà quản trị xây dựng website redirect cũng chỉ có một mục đích và cũng không quá khó để hiểu được mục đích ấy.

Những website thường là những diễn đàn hay những trang mạng xã hội nhỏ, họ lo sợ những thành viên khác spam liên kết tràn lan khiến cho website ấy bị Google Sanbox. Nếu một khi wesite đã bị Google Sanbox thì sẽ gây ra hậu quả lớn. Do vậy, hãy chuyển hướng link redirect để tránh những thành viên Spam liên kết và không có tính trạng out link link vượt mức cho phép

Hãy lưu ý rằng những trang Website redirect chắc chắn không có giá trị backlink và nên tránh đi link vào các trang này, mất thời gian mà không mang lại hiệu quả gì.

Điểm danh các loại Redirect

Có nhiều loại Redirect khiến cho SEOer băn khoăn không biết nên sử dụng Redirect nào trong SEO. Dưới đây là 3 loại Redirect cơ bản.

#1. Redirect 301

Redirect 30 (Chuyển hướng 301) là loại chuyển hướng vĩnh viễn 90 % đến 99 % link juice sẽ đến trang chuyển hướng. Chuyển hướng 301 được coi là giải pháp tốt nhất để chuyển hướng trên 1 trang Website. Đây là phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và công cụ tìm hiếm rằng trang web đó đã được di chuyển tới một địa chỉ mới hoàn toàn. Sẽ có địa chỉ website mới thay thế và sau đó trình duyệt sẽ tự động chuyển đến địa chỉ mới mà không cần tới sự can thiệp của người dùng.

Trong Seo chuyển hướng 301 rất quan trọng, nó là dang chuyển hướng vĩnh viễn vì nó tránh trường hợp mà người dùng vào liên kết đó mà không có nội dung hoặc nội dung đã bị xóa mà việc kết nối không thể thực hiện được.

Redirect 301 nên được sử dụng khi một trang web được chuyển tới một tên miền mới để các công cụ tìm kiếm nhanh chóng cập nhật lại chỉ mục của họ. Vì nó sẽ giúp giữ nguyên thứ hạng của một trang web cụ thể sau khi thay đổi đường dẫn. Có nghĩa là nó sẽ giúp bạn không mất traffic và người đọc không bị rơi vào trang báo lỗi 404 “Trang không tìm thấy”.

#2. Redirect 302

Nếu Redirect 301 là chuyển hướng vĩnh viễn thì Redirect 302 là chuyển hướng tạm thời. Hướng chuyển có thể sẽ thay đổi trong tương lai, thay đổi tùy vào loại trình duyệt hoặc phụ thuộc vào vị trí của người truy cập. Khi sử dụng loại chuyển hướng này các bot Search Engine tự động nhận ra là trang web không chuyển hướng hoàn toàn. Các bot sẽ giữ nguyên chỉ mục của website A mà không chuyển được sang website B bởi vì bot cũng không biết được rằng trang website có chuyển hướng vĩnh viễn hay không.

Bạn có thể sử dụng redirect 302 khi đang muốn chuyển đổi host, muốn bảo trì kỹ thuật hay tiến hành sửa đổi nào đó trên website nhưng vẫn muốn người dùng có thể truy cập được vào website thì bạn có thể đặt tất cả nội dung trên tên miền thuộc máy chủ khác, dùng điều hướng 302 điều hướng người dùng đến trang này. Sẽ có một thông báo cho bộ máy tìm kiếm rằng thay đổi đó chỉ là thay đổi tạm thời trong thời gian bảo trì trang web chính.

#3. Redirect 307

Ngoài 2 Redirect còn có một loại redirect chuyển hướng khác đó là Redirect 307.Chuyển hướng 307 là mã HTTP 1.1 kế tiếp của chuyển hướng 302. Trong khi trình thu thập chủ yếu xử lý nó như chuyển hướng 302. Chuyển hướng 307 thường được sử dụng trong các trường hợp như nâng cấp source, bảo trì website hoặc khi website gặp sự cố thì sử dụng chuyển hướng này. Nó thông báo với Seo rằng tài nguyên ở trên trang website này đang gặp sự cố nhưng chắc chắn sẽ trở lại.

Mỗi loại chuyển hướng Redirect, chúng có những điểm riêng biệt, những lợi ích riêng. Song nếu bạn hiểu rõ ràng đặc điểm từng loại redirect và sử dụng triệt để sẽ mang lại hiệu quả cao. Hi vọng bài viết chúng tôi đã góp phần nào bổ sung kiến thức cho bạn trong quá trình làm Seo. Bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ Redirect là gì? Chúc các bạn thành công!