0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

RankBrain là gì? Phương thức hoạt động của RankBrain

RankBrain là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về RankBrain? Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến Seo và xem nó như một công cụ marketing chính thì chắc chắn phải tối ưu RankBrain.

Tuy nhiên, đừng quá lolawngs vì bài viết ngày hôm nay Xanhmedia sẽ đưa bạn đến với những định nghĩa về thuật toán RankBrain của Google một cách đơn giản và toàn diện nhất. Cùng theo dõi nhé!

RankBrain là gì?

RankBrain – một trong những thuật toán trong hệ thống trí tuệ nhân tạo máy học của Google, giúp xử lý các kết quả tìm kiếm. RankBrain có vai trò rất lớn trong việc giúp Google xử lý và tìm hiểu nhanh hơn các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Trước khi RankBrain xuất hiện, 100% thuật toán của Google được lập trình bằng tay. chính vì vậy, một cách đơn giản chúng ta có thể hiểu rằng RankBrain có khả năng tự thay đổi thuật toán một cách vi diệu nhất có thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, RankBrain đóng vai trò như một trợ lý đắc lwujc và âm thẩm trong việc thay đổi thuật toán trở nên một cách dễ dàng hơn. Dựa vào từ khóa, RankBrain có thể tăng hoặc giảm tầm quan trọng của các yếu tố quyết định thứ hạng của từ khóa trong bài viết như backlinks, sự mới mẻ của nội dung, độ dài của bài viết cũng như độ tin cậy của domain…

Tiếp đó RankBrain sẽ tập trung vào cách mà người dùng Google tương tác với các kết quả tìm kiếm mới. Nếu như người dùng thích cách thuật toán mới vận hành và nhận thấy những kết quả timd kiếm này mang lại hiệu quả và giá trị cho họ, thuật toán đó sẽ được RankBrain giữ lại. Hoặc nếu không RankBrain sẽ tự động quay về thuật toán cũ.

RankBrain hoạt động như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì RankBrain có 2 công việc chính đó chính là hiểu được các truy vấn tìm kiếm và đo dữ liệu về cách mọi người tương tác với kết quả tìm kiếm của người dùng.

RankBrain có mục đích giúp đỡ Google hiểu một số truy vấn tìm kiếm, đặc biệt là những cái mà Google không nhìn thấy trước. Điều này đồng nghĩa với việc RankBrain có tác động đáng kể vào hơn 15% các truy vấm tìm kiếm hàng ngày mà trước đây Google chưa từng thấy.

RankBrain có khả năng phục vụ tất cả các kết quả tìm keeism kji loại hình từ khóa cụ thể của các từ khóa thường bị bỏ qua khi xếp hạng kết quả tìm kiếm thay vì chú trọng nhiều hơn đến truy vấn đó.

RankBrain tác động đến tất cả các ngôn ngữ và tất cả các quốc gia. Cách RankBrain làm việc có nghĩa là nó có thể được áp dụng không phân biệt ngôn ngữ.

RankBrain đo lường sự thỏa mãn của người dùng như thế nào?

Thực tế cho thấy rằng RankBrain có thể cố gắng hiểu được những từ khóa mới. Và thậm chí co thể điều khiển thuật toán theo chiều hướng mà nó cảm thấy tốt hơn.

RankBrain sẽ hiển thị một danh sách những kết quả tìm kiếm mà nó nghĩ là bạn sẽ thích. Nếu nhiều người thích một trang đích bất kì trong danh sách, nó sẽ cho trang đích đó lên thứ hạng cao hơn.

Nói tóm lại, RankBrain thực sự rất hiệu quả, và chúng sẽ càng ngày tinh vi hơn trong việc tỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về RankBrain. Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến Seo thì có thể liên hệ đến Xanhmedia với thông tin bên dưới để được hỗ trợ chi tiết một cách toàn diện nhất. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!