0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp, uy tín tại Nghệ An

Để có được những thước phim ấn tượng về sự kiện của các công ty/doanh nghiệp, đòi hỏi các quay phim phải nắm vững các quy tắc cơ bản cho quá trình quay của mình. Vì vậy Xanh Media xin chia sẻ cho các bạn Típ bí kíp về kinh nghiệm quay phim sự kiện chuyên nghiệp.

Bỏ túi TÍP kinh nghiệm “xịn xò” quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Hãy bỏ túi ngay và luôn những “note” ngang dưới đây để có được những thước phim chuyên nghiệp nhất nhé!

#1. Cách cầm máy quay

Điều đầu tiên để bạn sở hữu một thước phim chất lượng thì bạn phải là người biết cách cầm máy. Bởi, khi bạn cầm máy không chắc thì kéo theo những hình ảnh thu được trong máy sẽ bị giảm chất lượng, các đoạn phim sẽ bị nhòe, gây khó chịu cho người xem. Hãy biết sử dụng thành thạo và linh hoạt chân máy để thu được những thước phim đạt đỉnh.

#2. Kiểu quay phim

Hãy tạo nhiều góc quay để thu hút người xem thay vì chỉ “khư khư” một góc quay. Bạn nên quay với góc độ vừa tầm mắt, máy quay sẽ quay vào đối tượng theo chiều ngang. Nếu lựa chọn góc quay thấp thì nên đặt máy quay ở vị trí ngang tầm từ đầu gối đến eo, sẽ giúp tăng được chiều cao của đối tượng được quay. Còn góc quay từ trên cao xuống sẽ tạo được những khung hình độc đáo, sáng tạo cũng như nhìn được toàn cảnh.

#3. Biết dùng chân máy quay

Bạn nên sử dụng chân máy cố định, như vậy hình ảnh sẽ không bị rung, nhòe, từ đó giúp bạn sở hữu được những cảnh quay đẹp. Tuy nhiên có hạn chế là sử dụng chân máy sẽ không tạo được độ linh hoạt về góc quay. Do đó, trước mỗi cảnh quay, bạn cần xác định được tọa độ, chiều cao của đối tượng để lựa chọn những đế máy quay phù hợp.

#4. Góc máy quay phim

Bạn nên sử dụng những góc quay hẹp, tập trung những đối tượng chính để không làm loãng sự chú ý của người xem bởi những góc quay rộng và 1 cảnh cùng lúc xuất hiện quá nhiều đối tượng. Chỉ có thể đan xen ít ít một số cảnh quay toàn cảnh cho đầu hoặc cuối sự kiện.

#5. Ý tưởng kịch bản

Muốn có một video chất lượng, ấn tượng, đòi hỏi phải có một kịch bản cụ thể để những nhà quay phim lường trước được những cảnh quay, góc quay đẹp cho sự kiện. Hoặc dự trù cho những trường hợp “đặc biệt” hi hữu xảy ra.

#6. Quay đối tượng di chuyển

Trong trường hợp, khi bạn quay đối tượng di chuyển, bạn hãy cho đối tượng một là hẳn bên phải, hoặc là hẳn bên trái, chứ tuyệt đối không đặt đối tượng ở giữa khung hình. Và phía trước phần mặt nên có khoảng không nhiều hơn so với sau lưng.

Hy vọng những chia sẻ trên của Xanh Media sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin hữu ích về kiến thức quay phim sự kiện. Nếu muốn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí, bạn có thể liên hệ đến Xanh, chúng tôi luôn sẵn sàng. Chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết thông tin liên hệ
𝗫𝗔𝗡𝗛𝗠𝗘𝗗𝗜𝗔 
🌏𝑊𝑒𝑏𝑠𝑖𝑡𝑒: https://xanhmedia.vn/
☎️ Hotline: 0908.76.3333 – 0.966.138.777 | 𝘌𝘮𝘢𝘪𝘭 : Lienhe@xanhmedia.vn
🏰 𝘈𝘥𝘥 : 38 Trần Quang Diệu – Tp.Vinh – Nghệ An