0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Quảng cáo UID Facebook là gì? Có nên dùng UID chạy quảng cáo?

Quảng cáo UID Facebook là gì? Tại sao cần sử dụng Facebook UID? Bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo? Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được hướng đi đúng đắn trong các chiến dịch chạy quảng cáo sắp tới của mình.

Quảng cáo UID Facebook là gì?

Facebook UID (User ID) là mã ID (Mã định danh) của người dùng trên Facebook. Trước khi bạn đổi username để đường link trang cá nhân thân thiện hơn thì trước đó ID của người dùng sẽ là https://facebook.com/1234567890. Dãy số cuối cùng chính là UID.

Lợi ích của việc quảng cáo UID Facebook

Lợi ích đầu tiên của UID là chạy quảng cáo, giúp cho nhà bán hàng xác đinh và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, có khả năng mua hàng cao. Khi dùng UID đối tượng khách hàng thu gon, tiên chạy quảng cáo chi phí bỏ ra sẽ thấp đi và hiệu quả tăng cao.

Bạn tìm thấy có 1 vài page, 1 vài group mà lượng thành viên trong đó rất chất lượng và có cùng chung những sở thích, hành vi?… Bạn sẽ tự hỏi làm sao để quảng cáo của mình hiển thị chính xác với người dùng thuộc các Group, Fanpage, Place,… này thôi.

Chính vì vậy UID Facebook có một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân khi sử dụng facebook làm kênh quảng cáo cho doanh nghiệp mình.

  • Chạy quảng cáo Facebook bằng UID giúp bạn Target thẳng vào đối tượng khách hàng đã Like Fanpage đối thủ.
  • Chạy quảng cáo Facebook qua UID giúp FB Ads của bạn Target trực tiếp vào khách hàng đã Like, bình luận bài viết nào đó.
  • Nếu bạn muốn đối tượng mục tiêu Facebook Ads là thành viên của một Group nào đó, bạn cũng có thể lấy UID thành viên Group và Target thẳng vào đối tượng đó.

Cách lấy UID nhanh nhất

Khi bạn đã hiểu UID là gì, những thông tin liên quan đến nó, bạn tìm ra nhiều cách chạy quảng cáo nhiều cách lấy UID nhanh nhất, trong đó có 2 cách phổ biến: phương pháp thủ công hoặc dùng các tool hỗ trợ.

Cách lấy UID thủ công

Click vào ảnh đại diện hoặc ảnh bìa của tài khoản, Fanpage, Group đó. UID sẽ xuất hiện trong đường link của ảnh đại diện, ảnh bìa đó.

Hi vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên bài viết, bạn đọc sẽ hiểu đúng về bản chất của quảng cáo UID Facebook để từ đó thành công hơn trong các chiến dịch QCo của mình. Cập nhật và theo dõi Xanhmedia thường xuyên để nhận được nhiều chia sẻ hay và ý nghĩa khác về marketing online nhé. Chúc các bạn thành công!