0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

5 Bí quyết tối ưu ngân sách cho quảng cáo google adwords

Bạn đang lo lắng về chi phí ngân sách cho google adwords trong chiến dịch maketing của mình? Chắc hắn rằng đây cũng chính là nỗi lo lắng của rất nhiều các doanh nghiệp lớn bé khác nhau bởi nó là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Vậy đâu là phương pháp tối ưu nhất để có thể tiết kiệm ngân sách nhưng vẫ nâng cao được doanh số kinh doanh. Hãy cùng Xanhmedia giúp bạn trả lời cho câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

5 bí quyết tối ưu ngân sách cho Google Adwords

Nhằm sở hữu một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công trong một khoản chi phí phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo qua 5 cách tối ưu ngân sách khi chạy quảng cáo Google Adwords dưới đây.

➤ Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh nhất

Việc sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh cao sẽ khiến bạn phải tiêu một số lượng ngân sách khá lớn, đồng thời ngân sách quảng cáo chưa chắc đã cao. Vậy nên tại sao chúng ta không thủ hướng đến việc lựa chọn các từ khóa có ít sự cạnh tranh những liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn.

Hay đơn giản hơn nhiều khi có thể tiếp cận khách hàng bằng khoản chi phí khá khiêm tốn là “đi theo” tên sản phẩm hoặc tên của các hãng mạnh trọng lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

➤ Tạo nhiều quảng cáo cho một chiến dịch

Nhằm thu hút thêm khách hàng và tăng lượng click của người dùng, bạn có thể áp dụng việc một chiến dịch tạo 2 đến 3 quảng cáo google. Lúc đó Google sẽ tự động lựa chọn một quảng cáo tốt nhất để có thể đưa lên hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Bằng việc thực hiện phương pháp này doanh nghiệp sẽ liên tục tăng hiệu quả quảng cáo và tìm được những quảng cáo có giá trị tốt hơn.

➤ Nghiên cứu sâu những bộ từ khóa quảng cáo

Có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc thầu hàng ngàn từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google. Bởi họ tin rằng điều đó sẽ phủ sóng được thị trường và tạo sức cạnh tranh với đối thủ.

Tuy nhiên mỗi chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ có một mục đích riêng,nhưng hình thức này vẫn không phù hợp nếu như bạn muốn giảm chi phí quảng cáo.

➤ Tạo mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo Google khác nhau

Quảng cáo Google Adwords cũng không cho phép các quảng cáo không liên quan vì vậy để tránh tốn thời gian đồng thời có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, bạn nên tạo cho mỗi nhóm từ khóa liên quan, tương đồng một quảng cáo Google khác nhau.

Google là bộ máy thông minh luôn hướng tới người tiêu dùng nên nó sẽ tự động đặt giá cho các nhóm từ khóa và việc bids giá của doanh nghiệp phụ thuộc vào sự liên quan giữa các từ khóa và các mẫu quảng cáo chính vì vậy nếu bạn add quá nhiều từ khóa chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ không thể nào theo dõi được tất cả các mẫu quảng cáo.

➤ Phát triển kỹ năng quảng cáo Google

Phát triển về kỹ năng viết quảng cáo của mình được xem là bí quyết trọng điểm và tiên phong nhất trong việc tối ưu hóa ngân sách. Khi viết quảng cáo Google hãy nêu được những điểm mạnh và thế mạnh của sản phẩm và những điều đó sẽ khiến người dùng phải click ngay vào quảng cáo.

Với việc hoàn thiện kỹ năng này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí quảng cáo Google chính vì thế đừng bao giờ bỏ qua việc phát triển yếu tố này nhé.

Tổng hợp 5 bí quyết giảm ngân sách cho google adwords được Xanhmedia chia sẻ trên bài viết sẽ có thể một phần nào đó giúp bạn tối ưu được ngân sách quảng cáo một cách hợp lý. Nếu bạn đang muốn đi sâu hơn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết nhất. Bằng tất cả kinh nghiệm, Xanhmedia sẽ mang đến bạn đọc giải pháp tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!