0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Meta Description Là Gì? Cách Viết Thẻ Meta Hấp Dẫn Chuẩn SEO

Meta description là gì? Bạn có biết, tối ưu thẻ meta giúp tăng CTR cho website? Hãy đọc tiếp để xem thủ thuật hì giúp thẻ meta trở nên hấp dẫn, chuẩn SEO!

Meta description là gì?

Meta Description là một thẻ trong HTML mô tả thông tin tóm tắt của một trang web tới công cụ tìm kiếm và người dùng. Do vậy thẻ mô tả meta nên viết một cách súc tích và chứa nội dung quan trọng. Chúng sẽ xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người dùng quyết định ghé thăm site của bạn hay không. Vì vậy nó như là cơ hội để bạn viết như lời quảng cáo hấp dẫn để thu hút người tìm kiếm.

Nhưng tùy thuộc vào truy vấn của người dùng, Google có thể chọn văn bản cho mô tả meta description từ các khu vực khác trên trang của bạn để đưa ra kết quả tốt hơn cho người tìm kiếm.

Cách viết meta description chuẩn SEO:

◆ Hiển thị tối đa 155 ký tự

Thỉnh thoảng, Google thường thay đổi độ dài meta. Ngày nay, hầu hết bạn sẽ thấy các Meta Description lên tới 155 ký tự. Vì vậy hãy cố gắng để thông tin quan trọng trong 155 ký tự đầu tiên, đừng viết quá dài lan man khiến meta không thể hiển thị được hết trên kết quả tìm kiếm.

◆ Phải chứa từ khóa mục tiêu

Trong Meta Description có chứa từ khóa mục tiêu, Google sẽ có xu hướng sử dụng meta đó và làm nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp website sẽ có nhiều truy cập hơn.

◆ Hãy kêu gọi hành động

Hãy đưa ra lời kêu gọi đảm bảo người dùng truy cập hiểu chính xác những gì họ đang nhận nếu họ nhấp vào link. Hãy tránh xa những từ ngữ chung chung, hãy nói rõ ràng những gì họ mong muốn.

◆ Nội dung độc đáo

Phần Meta Description sẽ giống với mô tả của các website, trải nghiệm người dùng trên Google sẽ bị cản trở. Mặc dù tiêu đề có thể khác nhau, nhưng nếu tất cả các bài viết cùng một mô tả sẽ ảnh hưởng tới vấn đề xếp hạng. Tốt hơn hết là để trong mô tả Description Google sẽ tự lấy nội dung có chứa từ khóa để hiện thị khi người dùng tìm kiếm.

◆ Viết bằng giọng văn tích cực

Nếu bạn sử dụng Meta Description với lời kêu gọi nhấp chuột vào website nhàm chán, thì người tìm kiếm sẽ không biết họ sẽ nhận được gì, trong 155 kí tự bạn phải thể hiện được nội dung của bài viết và trình độ chuyên môn cao bằng giọng văn tích cực. Viết những điều mà người dùng đang cần.

◆ Hiển thị thông số kỹ thuật

Nếu bạn đang bán các sản phẩm dành cho những người am hiểu công nghệ, hãy tập trung vào thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể là một ý tưởng hay – nhà sản xuất, giá cả,… Nếu khách truy cập đặc biệt tìm kiếm sản phẩm đó sự hiện diện của thông tin như thông số kĩ thuật, giá cả… sẽ kích thích nhấp chuột.

◆ Phù hợp với nội dung bài viết

Điều này rất là quan trọng, bạn phải cung cấp thông tin đúng với nội dung bài viết mà wesite cung cấp. Google sẽ tìm ra khi Meta Description đánh lừa khách truy cập để nhấp chuột mà nội dung không đúng và nhanh chóng xử phạt các website đang có hành vi này. Và các mô tả sai lệch có thể sẽ làm tăng tỷ lệ thoát.

Thông qua bài viết “Meta description là gì?” Xanh Media hi vọng giúp các bạn có những kiến thức bổ ích để áp dụng hiệu quả trong quá trình làm SEO!