0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Local SEO Là Gì? 5 Lợi Ích Của Local SEO Dành Cho Doanh Nghiệp

Nhiều người đang thắc mắc Local SEO là gì, và có lợi ích thế nào với việc làm tối ưu hóa cho website để có thể lên Top Google tại địa phương.

Hãy cùng Xanh Media tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Local SEO là gì?

Local SEO là việc tối ưu hóa website nhằm đưa doanh nghiệp/thương hiệu của bạn tại địa phương tiếp cận với nhiều người dùng hơn, khi họ truy vấn trên công cụ tìm kiếm với những cụm từ khóa có liên quan đến dịch vụ/sản phẩm của bạn tại địa phương đó.

Ví dụ: Như các từ khóa Vé máy bay đi Phú Quốc, đặc sản ẩm thực Nghệ An, hải sản Cửa Lò,… đều là các từ khóa Local SEO.

Nói một cách khác, local SEO giúp đưa trang web lên top đầu kết quả tìm kiếm có liên quan đến khu vực địa lý trên Google.

5 Lợi ích của Local SEO dành cho doanh nghiệp:

◆  Tăng thứ hạng xuất hiện cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm
Như bạn thấy từ các ví dụ trên, các doanh nghiệp được chọn để xuất hiện trong các kết quả địa điểm của Google (bao gồm cả Google Maps) có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt truy cập hơn các trang web không xuất hiện trong khuyến nghị.

◆  Nhiều chuyển đổi hơn:
Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, vì khách truy cập đến trang web từ tìm kiếm địa có địa điểm được nhắm mục tiêu cao.

◆  Tầm nhìn và nhận thức thương hiệu
Những người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn sẽ biết về sự tồn tại của bạn và điều này sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn và cũng làm tăng nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

◆  Lợi tức đầu tư cao hơn
Một Website được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho hoạt động kinh doanh “theo ngách”, vì tất cả họ muốn là thu hút khách hàng tìm kiếm trên web cho các doanh nghiệp trong khu vực của họ.

◆  Nói chung lợi ích cuối cùng và quan trọng nhất của nó dành cho doanh nghiệp là thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn:
Theo số liệu Google, có đến 46% lượng tìm kiếm hiện nay “mang tính địa phương”. Khách hàng đang chuyển sang kênh internet ngày càng nhiều để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, cũng như tìm sản phẩm hay dịch vụ.

Vì vậy khi xu hướng tìm kiếm địa phương ngày càng thịnh hành. Chính là lúc bạn cần tận dụng các dịch vụ SEO Local để đẩy mạnh việc kinh doanh của mình trước khi các đối thủ bắt kịp.

Những thủ thuật Local SEO:

Bước 1: Hãy tạo cho mình một Profile trên google map tại google places và điền đầy đủ các thông tin như công ty, địa chỉ, điện thoại, lĩnh vực hoạt động.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhúng bản đồ của bạn vào website của mình.

Bước 3: Hoàn thành xong 2 bước trên giờ là bước khá quan trọng khi mà bạn cần phải có các đánh giá đến với maps của bạn. Google nó không quá quan tâm đến đánh giá tốt, xấu. Mà nó quan tâm đến sự đa dạng ip đánh giá. Cần chú ý điểm này nhé!

Bước 4: Thêm số điện thoại của mình vào đầu +84.

Bước 5: Hãy điền đầy đủ nội dung địa chỉ công ty của ở dưới chân website của bạn.

Bước 6: Tiếp đến là phải sử dụng thẻ Geo Meta để xác định kinh độ vĩ độ địa điểm kinh doanh của bạn.

Bước 7: Bạn nên có lượt traffic lớn đổ về từ mạng xã hội từ vị trí địa phương bạn đang seo.

Như vậy qua bài viết trên chắc hẳn đã một phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về Local SEO là gì, bài viết nếu còn thiếu sót mong được sự đóng góp từ các bạn!