0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Tự chạy quảng cáo Facebook đang là phương pháp được rất nhiều các doanh nghiệp lớn bé lựa chọn để nâng cao hiệu quả công việc thay vì mất chi phí để thuê dịch vụ quảng cáo. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook chi tiết trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng gì thậm chí còn có thể áp dụng ngay và liền, cùng theo dõi nhé!

Chi tiết chạy quảng cáo facebook từ A đến Z

Nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn chủ động kiểm soát được quá trình quảng cáo của mình, điều chỉnh sao cho hiệu quả hơn.

1. Tạo chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu tạo 1 chiến dịch quảng cáo, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần click vào nút xanh “Quảng cáo bài viết” ở phía dưới của bài viết bạn muốn quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập https://www.facebook.com/business để tạo quảng cáo ngay cho bài viết có sẵn của mình hay một bài viết hoàn toàn mới. Click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình

2. Tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Để chạy quảng cao facebook đòi hỏi bạn phải thiết lập được cho mình mọt tài khoản quảng cáo với các thông tin cần thiết như Quốc gia, loại tiền, múi giờ… Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi tên quảng cáo của mình trong mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”.

3. Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Để có được một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh bạn cần lựa chọn đúng nhóm đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Đối tượng quảng cáo đóng vai trò rất lớn trong việc thành công của chiến dịch quảng cáo. Dựa vào bản kế hoạch và lĩnh vực của mình bạn hãy lựa chọn và lựa chọn đúng nhóm đối tượng mục tiêu với các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ…

Tương ứng với những thông tin đó, facebook sẽ giúp bạn lọc ra được lượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến để nâng cao hiệu quả quảng cáo.

4. Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bạn có thể thay đổi tùy chỉnh quảng cáo của mình, cũng có thể lựa chọn vị trí quảng cáo có sẵn theo gợi ý của facebook. Có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào.

5. Thiết lập ngân sách quảng cáo

Sau khi đã nhắm đối tượng, lựa chọn vị trí bạn bắt đầu thiết lập ngân sách quảng cáo cho mình. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

6. Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Tất cả những chi tiết về hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang còn thắc mắc về những vấn đề trên thì có thể liên hệ với Xanhmedia để được hỗ trợ một cách nhanh chóng!