0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Google index là gì? Cách gia tăng tốc độ index website?

Google Index là gì? Làm cách nào để giúp Google Index nhanh hơn cho bài viết trong Website của bạn? Cùng Xanh Media “bỏ túi” những kiến thức cần thiết về chúng ngay sau đây!

Google Index là gì? 

Index có nghĩa là chỉ mục. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, Index là tập hợp các thông tin, được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó, cũng có thể là theo bảng Alphabet (A-Z và 1-9),… hướng tới mục đích hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin dễ dàng hơn. Quá trình Index có thể sẽ chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề,… nhưng vẫn đảm bảo tính sắp xếp theo quy luật và tùy thuộc vào mức độ và quy mô lượng thông tin.

Google Index là quá trình Google Bots quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả, so sánh và đánh giá mức độ tin cậy của dữ liệu đó. Những dữ liệu được “con bọ” Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

4 cách gia tăng tốc độ index website

Vẫn biết thời gian Google Index của mỗi trang web là khác nhau, nhưng việc chậm tiến độ Google Index sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các Website như: Giảm tốc độ Seo; Dễ bị đối thủ copy bài; Ảnh hưởng tới quá trình làm việc của các SEOer… Sau đây là 4 cách giúp bạn gia tăng tốc độ index website.

#1: Submit

🔺 Copy URL (địa chỉ) trang web

🔺 Truy cập https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Hoặc Sử dụng “Fetch as Googlebot” trong Webmaster Tools

🔺 Nhập URL và Submit

#2: Ping sitemap

🔺 Đưa URL bài viết mới vào sitemap.xml

🔺 Copy URL của file sitemap

🔺 Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt
http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]

#3: Ping URL

🔺Tập hợp danh sách các URL cần thông báo với công cụ tìm kiếm.

🔺Truy cập vào Pingfarm.com hoặc GooglePing.com

🔺 Paste các URL vào, rồi bấm Ping.

#4: Link Building

🔺 Đặt liên kết từ trang web có nội dung thay đổi thường xuyên.

🔺 Chia sẻ link lên mạng xã hội: Facebook, Twitter,..

🔺 Copy bài viết gốc và đăng lên Blogger: blogspot.com

Lưu ý: Sau khi thực hiện 1 trong 4 cách hãy thực hiện thêm thao tác sau để kiểm tra trang web của bạn đã được Google Index hay chưa: site:url-bài-viết

Ví dụ: site:http://Xanhmedia.vn/google-index-la-gi-cach-gia-tang-toc-do-index-website

Chỉ cần bạn áp dụng 1 trong 4 cách nêu trên, bài viết của bạn sẽ được Google Index nhanh chóng, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và truy cập vào website của bạn.

Google Index nhanh luôn có ý nghĩa quan trọng trong SEO, giúp bài viết của bạn nhanh chóng tiếp cận với độc giả. Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các Seoer. Chúc bạn thành công!