0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Google Dance là gì? Những điều bạn cần biết về Google Dance

Google Dance là gì? Vì sao lại có hiện tượng Google Dance? Làm thế nào để tránh được hiện tượng Google Dance?… Và còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề của Google Dance sẽ được Xanh Media giải thích ngay ở dưới bài viết dưới đây!

Google Dance là gì? Vì sao lại có hiện tượng Google Dance?

Tình trạng Google Dance là việc từ khóa SEO của bạn bị “nhảy nhót trên Google”, tăng hoặc giảm thứ hạng. Có thể hôm qua từ khóa của bạn nằm trong Top 1, nhưng hôm nay nó lại bất ngờ rời ngôi vị và thậm chí không thấy bất kỳ dấu vết nào của nó trên Top 100, chứ đừng nói là Top 10. Hoặc cũng có thể có những trang web vốn không có mặt trong Top 100, sau 1, 2 ngày nó lại bỗng nhiên nhảy lên Top 10, thậm chí là Top 1,2,3 nhanh chóng. Rất nhiều Seoer cảm thấy rất hài lòng và thích thú nhưng cũng không ít Seoer cảm thấy bối rối khi gặp tình trạng Google Dance.

Google Dance là thời gian để Google thiết lập một thuật toán mới hoặc cập nhật lại thuật toán cũ cho bộ máy tìm kiếm Google. Chẳng hạn như: Google Panda, Google Penguin, Top Heavy,…trong khoảng thời gian ngắn, thường là 1 tuần, sau đó sẽ trở lại bình thường.

Google Dance thường xảy ra khi một thuật toán cũ của Google được cập nhật hoặc có một thuật toán mới ra đời. Những website bình thường vẫn xây dựng liên kết và cập nhật thông tin hàng ngày vẫn hoàn toàn có thể bị Google Dance. Và một khi dính phải Google Dance theo hướng tiêu cực, website bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng organic traffic rất lớn, dẫn đến doanh thu từ web sụt giảm nghiêm trọng.

Website của bạn bị Google Dance?

Thông thường, website của bạn bị Google Dance là do 3 nguyên nhân cơ bản sau:

+ Bạn thực hiện quy trình SEO không đúng tiêu chí của Google đưa ra

+ Website của bạn mới lập hoặc từ khóa mới SEO, vị trí TOP chưa ổn định.

+ Do việc cập nhật thứ hạng hàng triệu website mà thực hiện trong cùng 1 lúc, 1 thời điểm là không thể, nên hiện tượng Dance là hết sức bình thường.

Làm thế nào để thoát khỏi ảnh hưởng của Google Dance?

Nếu bạn tập trung phân tích các trang web không bị ảnh hưởng bởi Google Dance bạn sẽ thấy hầu hết các trang web đó đều được Onpage tốt và có nhiều liên kết chất lượng. Ngược lại các trang web bị Dance từ khóa thường sử dụng các kỹ thuật tối ưu Onpage quá đà hoặc xây dựng quá nhiều liên kết.

Trong khoảng thời gian Google Dance nếu bạn tập trung phát triển và tối ưu nội dung sẽ có lợi cho trang web của bạn. Hãy tối ưu nội dung một cách tổng thể, trà soát lại toàn bộ nội dung đã có trên trang cải thiện chất lượng của nội dung, bổ sung thêm các liên kết nội bộ hữu ích cũng như liên kết ngoài có lợi cho bài viết của bạn. Ngoài ra việc xây dựng và phát triển backlink chất lượng cao trong thời gian này cũng là một điều rất tốt.

Hi vọng, những thông tin chúng tôi tổng hợp được từ bài viết trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ về Google Dance để các Seoer điều chỉnh website của mình để đạt được sự ổn định, nâng cao chất lượng nội dung cũng như chất lượng liên kết. Chúc các bạn thành công!