0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Kiến thức cơ bản về chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo facebook là gì? Chạy quảng cáo mang lại những lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo facebook hay không?… Đây là một trong những vấn đề đang rất được các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến trong nhiều năm gần đây, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.

Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay Xanhmedia sẽ giúp bạn khái quát những vấn đề chi tiết, tổng quan nhất về vấn đề “Chạy quảng cáo facebook”.

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo facebook hay còn gọi là Facebook Ads hiểu một cách đỡn giản là quá trình các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trả tiền cho Facebook để facebook cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các doanh nghiệp đó trên bảng tin, tiếp cận đến lượng lớn người dùng facebook.

Qua bộ lọc thông minh của Facebook, bài viết được quảng cáo sẽ dựa trên hành vi, địa điểm, sở thích… của người dùng facebook để hiện thị bài viết quảng cáo một cách hợp lý nhất.

Chạy quảng cáo facebook không giới hạn về vị trí cũng như đối tượng mà các doanh nghiệp muốn hướng đến để từ đó mang được hình ảnh sản phẩm, loại hình dịch vụ hay thông điệp đến với lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook.

Chạy quảng cáo Facebook mang lại lợi ích gì?

Với lượng người dùng sử dụng facebook hiện nay, facebook vẫn không ngừng lớn mạnh. Vậy chạy quảng cáo facebook sẽ mang lại được những lợi ích gì? Tại sao chạy quảng Facebook Ads lại trở thành một trong những phương tiện phố biến đến như vậy?

➤ Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Việc chạy quảng cáo facebook sẽ cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo và hướng đến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, nhóm người dùng facebook đang có nhu cầu quan tâm đến các dòng sản phẩm, dịch vụ mà bạn hướng tới thông qua data người dùng trên facebook.

Điều này cho phép bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo đối với những đối tượng khách hàng không tiềm năng.

➤ Tương tác và lan truyền rất hiệu quả

Với tính kết nối và lan truyền cực khủng của facebook hiện nay, chỉ cần 1 người dùng like hoặc comment bài viết quảng cáo của bạn thì thông tin đó sẽ được hiển thị trên bảng tin của bạn bè họ từ đó lôi kéo sự chú ý của lượng lớn người dùng facebook một cách tự nhiên.

➤ Hiển thị hình ảnh, video ấn tượng

Quảng cáo trên facebook cho phép bạn hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn hình ảnh, video một cách ấn tượng để để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

➤ Không giới hạn các mẫu quảng cáo trên Facebook

Facebook Ads cho phép bạn lựa chọn vô vàn mẫu quảng cáo facebook khác nhau. Bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn.

➤ Dễ dàng kiểm soát chi phí và hiệu quả

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để có thể xuất hiện mẫu quảng cáo trên các trang báo hay truyền hình thì bạn chỉ cần một số tiền vừa phải mỗi tháng để tiếp cận được hàng triệu lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Nên hay không nên chạy quảng cáo Facebook

Kể từ khi facebook bắt đầu bùng nổi tại Việt Nam, đã không ít các công ty, doanh nghiệp lớn bé khác nhau lựa chọn Facebook Ads làm chiến lược kinh doanh hàng đầu.

Có thể bạn có một lượng lớn bạn bè trên facebook nhưng nếu như không chạy quảng cáo bạn chỉ có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng quen thuộc như bạn bè hay người thân của mình. Thay vào đó, nếu như bạn tối ưu việc chạy quảng cáo được một cách hiệu quả, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Số tiền bạn bỏ ra để mua quảng cáo facebook cũng tương đối rẻ so với những gì bạn nhận được, bạn có thể kiểm soát mọi chi phí quảng cáo, điều chỉnh ngân sách tùy theo túi tiền và lượng khách hàng bạn muốn nhắm tới. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ trước việc chạy quảng cáo với ngân sách hiện có của doanh nghiệp mình.

[Giải đáp một số thắc mắc về Facebook Ads…]

#Chạy quảng cáo facebook mất bao nhiêu tiền?

Quảng cáo Facebook hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh và định hướng, mục tiêu đặt ra để có kế hoạch ngân sách phù hợp.

#Quảng cáo facebook có miễn phí hay không?

Không có quảng cáo miễn phí chỉ có cách marketing facebook miễn phí đó là xây dựng thương hiệu cá nhân, các page, group cá nhân trên facebook…

#Đơn vị chạy quảng cáo Facebook uy tín?

Nếu bạn nên tìm những đối tác quảng cáo chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ khi chạy quảng cáo Facebook Ads thì bạn có thể liên hệ với Xanhmedia.vn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc trả lời cho những câu hỏi xoay quanh vấn để “Chạy quảng cáo facebook”. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn và có được cái nhìn tổng quan nhất về Faceboook Ads!