0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO đỉnh cao 2020 thu hút

Cùng Xanh media tham khảo “Cấu trúc viết bài chuẩn SEO đỉnh cao cho người mới vào nghề” ngay bài viết dưới đây để nhanh chóng trở thành một Marketer có chỗ đứng và thương hiệu trong Truyền thông Marketing.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO đỉnh cao mới nhất [2020]

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO gồm những bước nào? Cấu trúc ra sao để những người làm nội dung SEO tạo ra được một bài viết nằm TOP? thu hút lượng lớn người đặt mua và sử dụng các sản phẩm? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây bạn nhé!

Trong bất kỳ một bài viết content nào cũng vậy, nó sẽ phải đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết luận.

I. Mở bài

1. Tiêu đề

Tương tự như với bài content thông thường, cấu trúc bài viết SEO luôn phải có phần mở bài, thân bài và kết luận. Có 2 yếu tố trong phần mở bài có 2 yếu tố vô cùng quan trọng để khiến cho người dùng quyết định có đọc bài tiếp bài viết và ở lại website của bạn không: Phần Tiêu đề và phần mô tả ngắn về toàn bài.

Theo đó, phần tiêu đề phải thật ngắn gọn (khoảng 60-70 ký tự), tập trung vào cụm từ khóa chính, với mục đích giúp cho người Google dễ hiểu và người dùng dễ tương tác hơn.
Bạn có thể bắt đầu cho tiêu đề bằng con số lẻ, gây sự tò mò.

2. Mô tả ngắn bài viết

Đây là phần cũng không kém phần “long trọng” cho một bài viết chuẩn SEO. Hẫy mô tả chúng một cách khái quát, nêu bật lên nội dung toàn bài và viết làm sao để kích thích sự tò mò. Để phục vụ cho Google BOT thì mô tả ngắn sẽ phải đáp ứng được những yếu tố: khoảng 150-155 ký tự, 70 ký tự đầu chứa keyword; Lặp 1 lần keyword chính, 1 – 2 keyword liên quan; hoặc lặp lại 1 main key, 1 brand key và 1 LSI key.

3. Mục lục bài viết

Dùng chức năng của các plugin trong wordpress để giúp cho người đọc có thể hình dung ra tổng quan những nội dung của bài viết. Nếu website bạn đang sử dụng wordpress thì dùng plugin.
Nền tảng khác thì gắn sitelink trong bài viết. Giúp users dễ đọc thông tin cần thiết với họ. Mục này còn được gọi là table of content (WP có plugin, ủng hộ code web bằng PHP để tùy chỉnh tốt hơn cho phần internal link sau này).

II. Thân bài

1. Dàn ý

Hãy phân chia nội dung bài viết thành nhiều ý nhỏ và diễn giải trọn vẹn từng ý một. Mục đích, giúp BOT dễ hiểu hơn khi Crawl nội dung website.

+ Tiêu đề đoạn 1 (H2 = keyword liên quan)

Trong tiêu đề đoạn 1 này sẽ gồm nội dung, hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 1 (chèn caption), hoặc cũng có thể là một infographic. Những sản phẩm về ẩm thực, thực phẩm, nội thất,…rất cần hình ảnh và infographic, hình ảnh chất lượng có thể chốt đơn ngày khi từ khóa chưa TOP cao.

+ Tiêu đề đoạn 2 (H2 = keyword liên quan)

Cũng tương tự phần tiêu đề đoạn 1, trong tiêu đề đoạn 2 sẽ gồm: Nội dung, hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 2 (chèn caption). Liên kết bài viết (dẫn link liên quan). Ưu tiên những bài viết liên quan để tạo ra Map Key tốt nhất, nội dung liên quan và liền mạch BOT hiểu hơn về page và nội dung của page.

+ Tiêu đề đoạn 3 (H2 = keyword liên quan)

Tương tự và gồm: Nội dung đoạn 3; Hình ảnh đoạn hoặc video đoạn 3 (chèn caption)

2. CTA USERS (giúp điều hướng bán hàng)

Trong phần này, Liên kết bài viết (dẫn link liên quan với anchor liên quan, nên đa dạng,…) Ở đây cụ thể là link SEO, link của site moey.

III. Kết luận

1. Kết thúc vấn đề

Viết một đoạn khái quát và kết thúc lại bài viết đã chia sẻ. Và đừng quên lặp lại thương hiệu của bạn tại phần kết này nhé!

2. Nguồn bài viết

Hãy nhắc nhở bạn đọc nếu có muốn copy bài viết thì hãy dẫn nguồn link về website để gia tăng thêm uy tín cho trang web của bạn.

IV. Yêu cầu về một bài viết chuẩn SEO

Ngoài cấu trúc đầy đủ 3 phần thì một bài viết chuẩn Seo phải đảm bảo sự chất lượng về nội dung và hình ảnh. Cụ thể:

1. Nội dung

+ Unique 100%. Bài viết tuyệt đối cấm COPY sao chép

+ Đối với các bài về thông số kỹ thuật, giữ nguyên thông số và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.

+ Nội dung bài viết phải phù hợp với tiêu đề bài đăng; phải liên tục đổi mới và cập nhật xu hướng.

+ Bài viết tối thiểu dài 2000 từ, vì bài viết dài sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn.

2. Hình ảnh

+ Đối với bài viết tối thiểu 2000 từ, cần ít nhất 5-7 hình minh họa có caption.

+ Hình ảnh có độ phân giải khoảng 640px x 480px, hoặc 640px * …..px.

+ Hình có trọng tâm, đúng chủ đề bài viết, có caption phù hợp.

+ Không dùng ảnh của người nổi tiếng; không dùng ảnh có tên của bất kỳ brand nào.

+ ALT chứa keyword liên quan.

Nhìn chung, để viết được một bài viết chuẩn Seo thật không dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có sự nhanh nhạy, tiếp thu nhanh các vấn đề. Đặc biệt, bạn phải nắm vững cấu trúc viết bài chuẩn Seo để đạt được hiệu quả như mong đợi. Hi vọng, bài viết sẽ giá trị cho các bạn đang và sẽ làm SEO. Chúc các bạn thành công!