0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Bounce Rate là gì? Google Analytics tính toán Bounce Rate như thế nào?

Bounce Rate là gì? Bài viết dưới đây Xanh Media sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề chính về Bounce Rate và những gì liên quan đến nó.

Bounce Rate là gì? Cách tính Google Analytics trong Bounce Rate

Bounce rate là gì? Nó đơn giản là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web mà không thực hiện hành động nào. Chẳng hạn như nhấp vào liên kết, điền vào biểu mẫu hoặc mua hàng.

Hay hiểu một cách khác, Bounce Rate là chỉ số quan trọng trong việc phân tích số liệu Website và Bounce Rate là cách mà Google sử dụng chính người dùng để kiểm tra chất lượng của website.

Sở dĩ, Bounce rate rất quan trọng, vì 3 lý do:

#1. Ai đó thoát khỏi trang web của bạn mà không chuyển đổi, làm tăng bounce rate. Vì vậy, khi bạn ngăn khách truy cập thoát, bạn giảm bounce rate thì cũng có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

#2. Bounce rate – Tỷ lệ thoát có thể được sử dụng làm yếu tố xếp hạng của Google. Trên thực tế, cho thấy tỷ lệ bounce rate của người truy cập có tương quan chặt chẽ với bảng xếp hạng Google trang đầu tiên.

#3. Tỷ lệ bounce rate cao cho bạn biết rằng trang web của bạn (hoặc các trang cụ thể trên trang web của bạn) có vấn đề với nội dung, trải nghiệm người dùng, bố cục trang hoặc bản sao.

Google Analytics tính toán Bounce Rate như thế nào?

#1. Công thức tính tỉ lệ Bounce Rate của một trang web

Bounce Rate của trang web= Tổng lượng thoát (Bounce) trong một khoảng thời gian/ Tổng số lần truy cập (entrance) trong khoảng thời gian đó.

Bounce Rate là số lượng truy cập trang chỉ duy nhất và một truy cập chỉ có duy nhất một Gif request được gửi về cho Google Analytics. Entrance là tổng số lần truy cập của người dùng vào trong trang của bạn.

#2. Tỷ lệ Bounce Rate của một website

Bounce Rate trong SEO là chỉ số giúp cho bạn đo lường chất lượng traffic đến website hoặc landing page của bạn. Nếu như Bounce Rate quá cao chứng tỏ rằng trang đó không còn phù hợp với người dùng nữa. Trong kinh doanh, nó chứng tỏ đó không phải là khách hàng tiềm năng của bạn.

Dựa vào tỷ lệ thoát trong Google Analytics, bạn có thể đo lường được chất lượng traffic của website. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời cho Bounce Rate là gì cũng như vận dụng nó thật tốt vào trong công việc của bạn.