0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Bật mí cách viết content thu hút khách hàng cho copywriter

Làm thế nào để tạo ra những bài viết không chỉ tăng doanh thu, mà còn mang đến cho khách hàng sự mong muốn gắn kết với thương hiệu và doanh nghiệp? Cùng Xanh Media tìm hiểu cách viết content thu hút thông qua bài viết dưới đây nhé!

7 Công thức viết content thu hút khách hàng không nên bỏ lỡ

Muốn một quảng cáo thu hút khách hàng thì đòi hỏi content của bài viết phải thật sự thú vị. Có nghĩa là nó không chỉ dừng ở nhu cầu khái quát thông tin mà nó còn phải đánh trúng tâm lý khách hàng mục tiêu. Dưới đây là 7 công thức viết content thu hút triệu khách hàng mà bạn nên “bỏ túi” để đạt hiệu quả truyền thông.

#1. Bắt kịp xu hướng truyền thông xã hội

Sự phát triển của truyền thông và công nghệ số đòi hỏi các doanh nghiệp phải bắt kịp nhanh với điều đó. Truyền thông hay mạng xã hội sẽ giúp ích cho thương hiệu và sản phẩm của bạn bay cao, bay xa. Bạn hãy mở rộng phạm vi quan tâm của mình để bắt kịp xu hướng các xu hướng trong ngành, tin tức và ngay cả ý nghĩ của người tiêu dùng để nội dung truyền thông của bạn trở nên hấp dẫn.

Trong xã hội hiện nay, các doanh nghiệp cần tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội làm thế mạnh cho mình. Bởi, sự phát triển và số người sử dụng các phương tiện này ngày một tăng.

#2. Thấu hiểu khách hàng

Một bài viết hiệu quả là một bài viết thu hút người đọc quan tâm, sau đó họ sẽ tìm đến dùng thử sản phẩm của bạn. Sau đó, nếu sản phẩm của bạn đạt chuẩn họ sẽ có những phản hồi tích cực. Thậm chí, họ sẽ chia sẻ thông tin về sản phẩm với một bên thứ 3 và thứ “n” khác. Muốn vậy, thì những người làm content phải không ngừng thu thập thông tin của khách hàng, đi sâu  vào từng suy nghĩ của họ. Hãy thu thập từng ý kiến phản hồi từ các khách hàng mục tiêu và lên nội dung thật ấn tượng.

Trước khi bắt tay vào viết, bạn hãy trả lời những câu hỏi: Khách hàng là ai?, cụ thể: Giới tính, tuổi tác, nơi sinh sống, thói quen…; Sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến ích lợi gì hoặc giải quyết vấn đề của khách hàng như thế nào?…

#3. Tìm hểu về đối thủ

Tìm hiểu về đối thủ bằng việc phân tích thật kỹ các bài viết, quan sát sự tương tác với khách hàng của các doanh nghiệp đối thủ. Từ đó, dự đoán được những thứ mà khách hàng quan tâm. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo nên nội dung mới, thu hút hơn để bắt kịp hay vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

#4. Nghiên cứu từ khóa

Thực tế cho thấy rằng: Quên tối ưu hóa từ khóa, nhồi từ khóa đuôi dài sẽ khiến các từ trở nên khó hiểu, bài viết trở nên kém hấp dẫn, kéo theo thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm bị tụt xuống nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên ngừng nghiên cứu từ khóa . Từ khóa tiết lộ những gì mọi người đang nhắc đến, quan tâm và chia sẻ. Bạn có thể dùng công cụ Google Keyword Tools để theo dõi lưu lượng tìm kiếm và lập kế hoạch từ khóa.

#5. Kiểm tra tiêu đề

Tiêu đề cũng giống như bao bì sản phẩm. Đó là yếu tố gây ấn tượng với khách hàng ngay từ những giây phút đầu và khiến họ quyết định đọc tiếp hay bỏ qua. Hãy chắc chắn tiêu đề phải được đặt ở đầu bài viết và nên chứa từ khóa chính của nội dung bài.

Tiêu đề sẽ giúp bạn làm nổi bật nội dung chính của bài cũng như cho phép người đọc nhanh chóng hiểu được nội dung nói về điều gì. Bằng cách tạo một tiêu đề ấn tượng và thú vị, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng và khuyến khích họ mở bài viết, tương tác với nội dung. Tiêu đề giúp công cụ tìm kiếm xác định được nội dung bài viết của bạn.

#6. Đọc sách

Đọc sách là cách tốt nhất để bạn có được những ý tưởng sáng tạo nên một bài viết chất lượng. Đồng thời, việc xem và nghiền ngẫm các bài viết sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức và nâng cao cách diễn đạt của mình. Bạn có thể tham khảo các sách chuyên ngành, tài liệu có liên quan đến lĩnh vực bạn đang xây dựng nội dung…

#7. Tối ưu hóa nội dung

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nội dung và bài viết thì bạn hãy tối ưu hóa nội dung của bạn trước khi xuất bản nhằm mục đích tăng thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Theo đó, bạn cần:

+ Một mô tả meta ngắn gọn và cụ thể

+ Tiêu đề phụ chứa từ khóa và đa dạng

+ Liên kết đến các trang nội bộ khác (để giữ khách truy cập trong trang web của bạn lâu hơn)

+ Liên kết ngoài (đến các trang có thẩm quyền)

+ Hình ảnh (tốt nhất khi có văn bản mô tả ALT)

Ngoài ra, bạn có thể thêm các phương tiện trực quan khác như video và trình chiếu, không bắt buộc, nhưng sẽ tăng sự hứng thú và tăng giá trị chia sẻ cho bài đăng của bạn.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường chinh phục các vị khách hàng khó tính. Nếu gặp khó khăn trong việc content, hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ.