0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Anchor text là gì? Phân loại và cách sử dụng Anchor text trong SEO

Anchor text là gì thì chắc hẳn người làm SEO chuyên nghiệp đã quen thuộc, không cần Xanh Media phải giải thích nhiều.

Thế nhưng, đối với các SEOer mới bắt đầu thì việc nắm vững kiến thức về Anchor text là rất cần thiết. Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Anchor text ngay bài viết dưới đây nhé!

Anchor Text là gì? Phân loại và cách sử dụng hiệu quả Anchor text trong SEO

Anchor Text là một đoạn văn bản trên web có chứa liên kết dẫn tới các trang web của bạn hoặc một trang web khác ngoài trang web của bạn. Các đoạn văn bản này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết và có màu tím hoặc xanh.

Phân loại Anchor Text

Muốn đạt được hiệu quả trong quá trình làm SEO thì chúng ta cần phải đa dạng Anchor Text. Thông thường, người ta sẽ sử dụng 5 loại Anchor Text dưới đây:

+ Anchor Text chứa tên thương hiệu hoặc từ khóa thương hiệu: Anchor Text sẽ chứa tên thương thương hiệu. Chẳng hạn: SEOBeginer) hoặc từ khóa + thương hiệu (ví dụ: Web App SEOBeginner).

+ Anchor Text là hình ảnh (Image anchor): Thẻ alt của hình ảnh giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh đó, một vài trường hợp hình ảnh bị lỗi thì alt sẽ hiển thị thay cho ảnh.

+ Anchor Text chính xác: Anchortext chỉ chứa từ khóa SEO của landing page đó. (Tuy nhiên khi sử dụng loại Anchor Text này cần cẩn thật, nếu không dễ bị đánh dấu là spam).

+ Anchor Text là đường dẫn URL (Naked link anchors): Tức là chúng ta sẽ copy nguyên đường dẫn URL từ trang có liên quan hoặc trang cần SEO lên top và đặt vào trong bài viết. Người dùng có thể trực tiếp nhìn thấy link và nhấp vào.

+ Anchor Text có một phần chứa từ khóa: Có nghĩa là một phần trong Anchor Text sẽ chứa từ khóa liên quan đến trang được trỏ đến. Ví dụ: Cách sử dụng công cụ tool SEOBeginner (Trong đó tool SEOBeginer là từ khóa chính).

Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

+ Sử dụng Anchor text trong chính webiste

Đầu tiên, bạn sẽ tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về.

Đừng quên đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm. Như vậy thì công việc SEO của bạn sẽ đạt hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top như dell đã làm.

+ Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink:

Trong quá trình làm SEO thì baclink rất quan trọng. Bạn cần phải thiết lập 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và sẵn sàng “xóa bỏ” bạn bất cứ lúc nào.

Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án SEO nào, và việc xây dựng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Tùy vào nội dung bài viết và chiến lược SEO mà chúng ta đa dạng các Anchor Text sao cho hợp lý nhất có thể, để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp các SEOer mới vào nghề.