0966 138 777 lienhe@xanhmedia.vn 79 Nguyễn Thái Học, Vinh

Có nên chụp ảnh cưới? Những kinh nghiệm chụp ảnh cưới bạn chưa biết

Có nên chụp ảnh cưới? Đó là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi trước khi quyết định về chung một nhà. Vậy cùng Xanh Wedding trả lời câu hỏi dễ nhưng khó này nhé!

Liệu có nên chụp ảnh cưới? Kinh nghiệm chụp ảnh cưới không quá tốn kém cho bạn

Chúng ta cũng đã biết rằng, chụp hình cưới như là một nghi thức bất kể cặp đôi nào cũng sẽ thực hiện. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn là điều bắt buộc đối với các cặp đôi trước khi về chung nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem có nhất thiết phải chụp ảnh cưới hay không?

#1. Có nên chụp ảnh cưới?

  • Chi phí chụp ảnh cưới

Khi đã xác định chụp ảnh cưới thì các cặp đôi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền cũng kha khá từ chỗ lựa chọn studio, địa điểm, e kíp chụp hình, người make up…Do vậy nhiều dâu rể đã quyết định không chụp hình cưới để chuyển chi phí đó sang việc khác cho lễ thành hôn, thay vì chụp một đống hình về cũng vứt xó.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cặp đôi cho rằng đám cưới chỉ có một lần nên phải đầy đủ. Họ sẵn sàng đầu tư cho bộ hình cưới để sau này nhìn vào những bức hình gợi nhớ những kỷ niệm đẹp, ảnh cưới là kỷ vật minh chững cho tình yêu đơm hoa, kết trái của họ. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều studio chụp ảnh cưới nên mọi người có thể tham khảo nhiều địa chỉ để chọn được mức giá phù hợp với tài chính của mình.

  • Album ảnh cưới

Rất nhiều chú rể/cô dâu rất ngại chụp hình và lại có suy nghĩ cưới xong thì ảnh hầu như cất tủ, dòng “cơm áo, gạo tiền” thì họ lấy đâu thời gian để ngắm các bức hình đó. Họ cho rằng đó là một sự lãng phí tiền bạc, thậm chí là công sức, thời gian.

Bên cạnh đó, lại có nhiều cặp đôi họ có suy nghĩ thoáng hơn, những kỷ niệm ấy sẽ theo họ đến suốt chặng đường hạnh phúc. Chừng ấy khoảnh khắc vẫn chưa đủ, họ sẽ chụp nhiều về những khoảnh khắc của sự yêu thương, sẻ chia cùng nhau. Do đó, họ quyết định chụp hình cưới.

  • Chụp ảnh cưới tốn thời gian, công sức

Một trong những vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý của các cặp đôi trong vấn đề có nên chụp ảnh cưới không? là nhiều người nghĩ để chuẩn bị cho một album ảnh cưới sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc tạo dáng, di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác,…Đó cũng là những vấn đề mà các cặp đôi nên quan tâm, cân nhắc để lựa chọn có hay không nên chụp ảnh cưới.

#2. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới không quá tốn kém

Nếu bạn quyết định lựa chọn chụp ảnh cưới thì nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để giảm bớt chi phí chụp ảnh cưới cũng như có được bộ ảnh chất lượng nhé!

  • Xác định chi phí

Nếu tài chính của bạn không cho phép lãng phí quá nhiều tiền trong việc chụp ảnh cưới thì hãy xác định mức đầu tư cho việc chụp ảnh là bao nhiêu? từ đó có thể chọn những gói chụp tương ứng với chi phí đầu tư đó sẽ giúp bạn có thể giúp tổ chức một đám cưới tiết kiệm, cũng như không tốn quá nhiều tiền cho việc chụp hình cưới.

Các bạn phải xác định được ngoài việc phải trả tiền cho ê kíp chụp ảnh cưới thì còn phải chi trả nhiều khoản khác. Chẳng hạn, như váy cưới, trang phục, di chuyển,… do vậy, hãy vạch ra một khoản chi phí để chi trả cho những khoản ấy. Ngoài ra, còn cả chi phí phát sinh.

  • Chọn studio

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chụp ảnh cưới chất lượng, giá cả phải chăng nên các bạn đừng ngại ngùng tham khảo các nơi để có được một buổi chụp ưng ý, giá mềm và các shoot hình xinh lung linh.

  • Tự lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới

Việc đưa ra gợi ý về ý tưởng cho bộ ảnh cưới của mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm được cơ số thời gian, chi phí cho buổi chụp. Bạn hãy lên ý tưởng để cắt giảm những khoản không cần thiết cho buổi chụp.

Những chia sẻ của Xanh Wedding đã giúp cho các bạn hiểu được “có nên chụp ảnh cưới không?”. Các cặp đôi hãy tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho ngày trọng đại của mình. Chúc các cặp đôi trăm năm hạnh phúc, bạc đầu nghĩa phu thê. Qua đây, các bạn cũng có thể liên hệ Xanh Wedding để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ!

Mọi chi tiết thông tin liên hệ
𝗫𝗔𝗡𝗛𝗠𝗘𝗗𝗜𝗔 – XANHWEDDING
🌏𝑊𝑒𝑏𝑠𝑖𝑡𝑒: http://xanhmedia.vn/
☎️ Hotline: 0908.76.3333 – 0.966.138.777 | 𝘌𝘮𝘢𝘪𝘭 : Lienhe@xanhmedia.vn
🏰 𝘈𝘥𝘥 : 38 Trần Quang Diệu – Tp.Vinh – Nghệ An